Những tuần sắp tới là thời điểm “quyết định” cho Ukraine trong cuộc chiến với Nga?

0
0

 - Ukraine có thể chỉ còn vài tuần nữa để có thể lấy lại những vùng lãnh thổ đã mất vào tay Nga, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ Adam Smith mới đây đã nói như vậy trên tờ nhật báo An ninh Quốc gia thuộc Politico. Các lực lượng Ukraine cần vũ khí tầm xa hơn giống như các tên lửa chiến thuật và máy bay tấn công không người lái để có thể đảo chiều cuộc chiến, ông Smith nói thêm sau chuyến thăm đến Kiev.

 

Mùa đông sắp tới sẽ biến cuộc xung đột hiện nay giữa Moscow và Kiev thành một cuộc chiến tranh tiêu hao sức lực – một cuộc chiến sẽ chỉ làm lợi cho phía Nga, tờ An ninh Quốc gia nhận định đồng thời cho biết thêm rằng Kiev đang đề nghị phái đoàn Quốc hội Mỹ thuyết phục Washington khẩn cấp gửi thêm viện trợ.

“Hãy giúp họ ngay bây giờ càng nhiều càng tốt. 3 hoặc 6 tuần tới là thời điểm then chốt”, ông Smith cho hay. Theo vị nghị sĩ Mỹ, chính phủ Ukraine sẵn sàng đạt được một thỏa thuận hòa bình với Moscow nhưng vẫn muốn lấy lại các vùng lãnh thổ đã mất, đặc biệt là ở khu vực miền nam.

Quân đội Nga đã giành quyền kiểm soát khu vực Kherson phía nam Ukraine và hầu hết khu vực Zaporozhye lân cận sau khi phát động chiến dịch quân sự hồi tháng Hai. Giới chức địa phương ở hai khu vực này đang cân nhắc việc tổ chức trưng cầu dân ý xem liệu người dân ở đây có muốn sáp nhập vào Nga hay không.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...

Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.