Nhật phát hiện tàu chiến Nga, Trung gần quần đảo tranh chấp

0
0

 - Tokyo hồi đầu tuần đã gửi văn bản phản đối đến Bắc Kinh sau khi phát hiện các tàu chiến của Nga và Trung Quốc ngay bên ngoài vùng lãnh hải của Nhật Bản ở xung quanh quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư ở biển Hoa Đông.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết một tàu khu trục của Trung Quốc đã đi lại bên trong “vùng tiếp giáp lãnh hải”, ngay bên ngoài vùng lãnh hải của Nhật Bản xung quanh quần đảo Senkaku mà Bắc Kinh đang đòi chủ quyền và gọi tên là Điều Ngư. Chuyến đi của tàu chiến Trung Quốc diễn ra vào buổi sáng thứ Hai (4/7).

Tàu của Trung Quốc được xác nhận đã hiện diện ở khu vực nói trên khoảng 40 phút sau khi một tàu khu trục của Nga đi vào khu vực này trong hơn một giờ đồng hồ, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho hay.

Không rõ lý do đằng sau hoạt động quân sự của tàu chiến Nga và Trung Quốc ở vùng biển tranh chấp là gì nhưng giới chức quốc phòng Nhật Bản có đề cập đến một khả năng là các con tàu này có thể đến đó để tránh bão.

Phó Tổng thư ký Nội các Nhật Bản Seiji Kihara cho hay Nhật Bản đã gửi thư phản đối, bày tỏ “quan ngại sâu sắc” trước hành động của Bắc Kinh.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bắn súng đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 28/9, nhóm xạ thủ Phạm Quang Huy, Phan Công Minh và Lại Công Minh đã giành được huy chương Đồng (HCĐ) nội dung súng ngắn hơi 10m đồng đội nam, qua đó đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.

9 tháng đầu năm, vốn FDI thực hiện tại Việt Nam cao kỷ lục

(VnMedia) - Theo số liệu vừa được Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố, 9 tháng đầu năm, vốn đầu tư thực hiện của các dự án đầu tư nước ngoài (FDI) đạt hơn 15,9 tỷ USD, cao nhất trong giai đoạn 2018-2023.

Tuyển Việt Nam giữ vững vị trí 95 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA

(VnMedia) - Đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí thứ 95 trên bảng xếp hạng FIFA sau khi có được chiến thắng 2-0 trước tuyển Palestine trong dịp giao hữu quốc tế FIFA Days.

Dự báo thời tiết ngày 28/9: Mưa to nhiều nơi, đề phòng lũ quét, sạt lở đất

(VnMedia) - Hôm nay miền Bắc đến Nghệ An còn mưa to nhiều nơi. Từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi và Nam Bộ lượng mưa giảm hơn. Các khu vực này, sau hôm nay mưa lớn giảm nhanh. Cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất...

Đề xuất tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2%

(VnMedia) - Liên quan đến chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, Chính phủ đề xuất cho phép tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh do nguồn lực còn lại lớn.