Nhà Trắng nói gì về việc cung cấp máy bay chiến đấu cho Ukraine?

0
0

Mỹ đang xem xét khả năng cung cấp máy bay chiến đấu cho Ukraine nhưng điều này sẽ không "xảy ra sớm", Điều phối viên về Truyền thông Chiến lược của Hội đông An ninh Quốc gia John Kirby cho hay ngày 22/7.

"Bộ Quốc phòng đang đánh giá sơ bộ về khả năng cung cấp máy bay chiến đấu cho Ukriane. Nhưng đây không phải là điều sẽ xảy ra sớm", ông Kirby nói.

Tiêm kích F-16. Ảnh: Reuters
Tiêm kích F-16. Ảnh: Reuters

Trước đó, ngày 20/7, Tướng Charles Q. Brown Jr., Tham mưu trưởng Không quân Mỹ cho biết mặc dù ông sẽ không đưa ra thông tin về loại máy bay có thể được chuyển giao nhưng những cuộc trao đổi đang diễn ra về việc làm thế nào để tăng cường sức mạnh cho lực lượng Ukraine, trong đó bao gồm cung cấp các máy bay chiến đấu mới. Không quân Ukraine hiện lép vế trước Nga kể từ khi cuộc chiến bùng nổ ngày 24/2.

Trong khi đó, Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan cho biết, Tổng thống Biden chưa có ý định cung cấp cho Ukraine các tên lửa tầm xa.

"Có một số khả năng quân sự mà Tổng thống đã tuyên bố rằng Mỹ chưa sẵn sàng cung cấp. Một trong số đó là các tên lửa tầm xa", ông Sullivan nói, đồng thời chỉ ra tại Diễn đàn An ninh Aspen rằng, ông "tin tưởng mạnh mẽ" các nghị sĩ sẽ hợp tác để tái bổ sung các nguồn lực đã được thông qua cho Ukraine nếu cần thiết./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/nha-trang-noi-gi-ve-viec-cung-cap-may-bay-chien-dau-cho-ukraine-post958494.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Cản trở hoạt động tố tụng bị phạt đến 80 triệu đồng

(VnMedia) - Ngày 18/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành xem xét, thông qua dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, trong đó quy định mức phạt tối đa lên đến 80 triệu đồng.

Sắc đỏ bao phủ, các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (18/8), các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index giảm gần 2 điểm, còn HNX-Index cũng để mất hơn 1 điểm. 

Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.