Người phụ nữ mất 1,3 tỉ đồng vì kẻ lạ mặt xưng công an

0
0

Sau khi nhận điện thoại từ những kẻ lạ mặt tự xưng là công an, cán bộ ngân hàng và bị dọa liên quan đến tội phạm ma túy, rửa tiền, người phụ nữ chuyển ngay 1,3 tỉ đồng vì sợ bị bắt.

Công an TP Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế, ngày 11/7, cho biết đang phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế xác minh, điều tra làm rõ vụ việc một phụ nữ bị lừa đảo chiếm đoạt số tiền 1,3 tỉ đồng từ các đối tượng lạ mặt.  

Giấy tờ giả mạo được đối tượng gửi cho các bị hại khi thực hiện hành vi lừa đảo
Giấy tờ giả mạo được đối tượng gửi cho các bị hại khi thực hiện hành vi lừa đảo

Trước đó, Công an TP Huế tiếp nhận đơn trình báo sự vụ của bà P.T.H.P (SN 1964, trú phường An Cựu, TP Huế).  

Theo bà P., vào khoảng 11 giờ ngày 7/7, nạn nhân nhận được điện thoại từ các số điện thoại: 08163911xx, 08997203xx, 07021797xx của một số người tự xưng là nhân viên ngân hàng, cán bộ công an thuộc Bộ Công an.

Các đối tượng yêu cầu bà P. cung cấp thông tin cá nhân, số tiền của mình đang gửi tại các ngân hàng. Sau khi bà P. cung cấp theo yêu cầu thì những người này thông báo hiện bà P. có liên quan đến một vụ án "ma túy và rửa tiền". Đồng thời đe dọa sẽ thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với bà P. khiến nạn nhân lo sợ.

Các đối tượng yêu cầu bà P. không được để lộ thông tin với bất kỳ ai, kể cả người nhà, rồi yêu cầu bà chuyển toàn bộ số tiền có được để chúng quản lý trong quá trình điều tra, tránh việc tẩu tán. Các đối tượng cam kết rằng sau khi điều tra, nếu bà P. không có dấu hiệu tội phạm thì sẽ chuyển trả lại tiền.

Bà P. hoảng sợ nên không chút đắn đo, tức tốc ra ngân hàng rút toàn bộ số tiền 1,3 tỉ đồng từ sổ tiết kiệm chuyển vào 3 tài khoản của các ngân hàng khác nhau do các đối tượng cung cấp. Sau khi nhận được tiền của bà P., các đối tương gọi điện yêu cầu nạn nhân ở yên trong phòng, không được nói cho ai biết sự việc. Bà P. phát hiện mình bị lừa chiếm đoạt số tiền trên nên đến cơ quan Công an trình báo.

Công an khuyến cáo, đây là một trong những thủ đoạn của tội phạm công nghệ cao dù không mới nhưng vẫn có nhiều người tiếp tục bị sập bẫy, nên người dân cần nâng cao cảnh giác.

Theo Người lao động
https://nld.com.vn/phap-luat/nguoi-phu-nu-mat-13-ti-dong-vi-ke-la-mat-xung-cong-an-20220711083148825.htm


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.