Ngoại trưởng Nga chưa chấp nhận đề nghị điện đàm của Ngoại trưởng Mỹ

0
0

 - Moscow cho biết họ đã nhận được lời đề nghị tiến hành một cuộc điện đàm từ Washiongton ngày hôm qua (28/7). Một cuộc điện đàm giữa hai nhà ngoại giao hàng đầu của Nga và Mỹ có thể diễn ra ngay sau khi lịch trình bận rộn của Ngoại trưởng Sergey Lavrov có thể sắp xếp được, Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

 

Ngoại trưởng Lavrov sẽ “chú ý đến lời đề nghị này khi thời gian cho phép”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho các phóng viên biết, ám chỉ đến lời đề nghị của Washington về việc tiến hành một cuộc hội đàm giữa Ngoại trưởng Nga Lavrov và người đồng cấp Mỹ Antony Blinken.

Trước đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết tại một cuộc họp báo rằng Mỹ “đã nói rõ với Liên bang Nga rằng chúng tôi đang tìm kiếm một cuộc đối thoại giữa Ngoại trưởng Mỹ Blinken và Ngoại trưởng Nga Lavrov.”

Lời đề nghị trên đã được chuyển đến cho Nga “một cách trực tiếp” và “liên tục”, phát ngôn viên Price cho hay. Washington mong đợi hai nhà ngoại giao hàng đầu của Nga và Mỹ “có cơ hội nói chuyện với  nhau trong những ngày sắp tới”, ông Price nói thêm.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Cản trở hoạt động tố tụng bị phạt đến 80 triệu đồng

(VnMedia) - Ngày 18/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành xem xét, thông qua dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, trong đó quy định mức phạt tối đa lên đến 80 triệu đồng.

Sắc đỏ bao phủ, các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (18/8), các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index giảm gần 2 điểm, còn HNX-Index cũng để mất hơn 1 điểm. 

Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.