Ngoại trưởng Mỹ trực tiếp bày tỏ quan ngại về mối quan hệ Nga-Trung

0
0

 - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã bày tỏ rằng, ông không nghĩ Trung Quốc đang hành động theo một cách trung lập, bởi nước này đang ủng hộ Nga tại Liên Hợp Quốc và đang “củng cố cho chương trình tuyên truyền của Nga."

 

"Tôi đã chia sẻ lại một lần nữa với Ủy viên Quốc vụ rằng chúng tôi rất quan ngại về việc Trung Quốc đứng về phía Nga”, ông Blinken đã nói như vậy tại một cuộc họp báo sau các cuộc hội đàm.

Ông Blinken cho biết, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nói rõ trong một cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 13/6 rằng ông ủng hộ quyết định thành lập một mối quan hệ đối tác với Nga.

Ngoại trưởng Mỹ vừa có cuộc gặp với người đồng cấp Trung Quốc bên lề hội nghị G20 ở Indonesia. Giới chức Mỹ cho biết cuộc gặp lần này là nhằm để duy trì sự ổn định của mối quan hệ vốn đang rất khó khăn giữa Mỹ và Trung Quốc đồng thời ngăn chặn nó phát triển theo hướng rơi vào xung đột.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.381 ca mắc mới COVID-19 ngày 7/8

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước có thêm 1.387 ca mắc mới COVID-19.

Chỉ đạo xác minh việc tổ chức tiệc chia tay của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh vừa có chỉ đạo xác minh, kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm (nếu có) liên quan đến việc tổ chức chia tay khi nghỉ hưu của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Nguồn cung hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, thị trường hàng hóa tháng 7 không có biến động lớn, đây là tháng cao điểm của mùa hè nên nhu cầu đối với các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao. Nguồn cung các mặt hàng, nhất là các hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm.

Năm 2022, cúng cô hồn ngày nào, giờ nào, ở đâu chuẩn nhất

Ở Việt Nam, việc cúng cô hồn được coi là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác.

Pau FC giành điểm đầu tiên trong ngày Quang Hải đá chính!

(VnMedia) - Được tín nhiệm đá chính ngay từ đầu trận, Quang Hải thi đấu khá tốt và giúp Pau FC có được điểm số đầu tiên tại giải Ligue 2.