Ngoại trưởng Mỹ: Chiến tranh ở Ukraine “làm suy yếu Nga toàn diện”

0
0

 - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken hôm qua (27/7) cho biết tại một cuộc họp báo rằng cuộc chiến ở Ukraine đã “làm suy yếu Nga một cách toàn diện.”

Ngoại trưởng Nga Antony Blinken
Ngoại trưởng Nga Antony Blinken

Ngoại trưởng Blinken cho hay tiến triển mới nhất mà Nga đạt được ở chiến trường miền đông Ukaine đã phải trả “một cái giá lớn” cả về con người và vật chất.

Theo ông Blinken, người dân Ukraine “đang quyết tâm hơn bao giờ hết” trong việc bảo vệ quê hương và bảo tồn văn hóa của họ.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ cho hay NATO đã trở nên đoàn kết hơn kể từ khi cuộc chiến ở Ukraine bùng lên. Thụy Điển và Phần Lan đang trong quá trình gia nhập liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương.

Ngoại trưởng Blinken cho biết các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga đang có ảnh hưởng “ngày càng tăng và ngày càng mạnh” đối với nước này.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Cản trở hoạt động tố tụng bị phạt đến 80 triệu đồng

(VnMedia) - Ngày 18/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành xem xét, thông qua dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, trong đó quy định mức phạt tối đa lên đến 80 triệu đồng.

Sắc đỏ bao phủ, các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (18/8), các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index giảm gần 2 điểm, còn HNX-Index cũng để mất hơn 1 điểm. 

Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.