Ngoại trưởng Italia đổi lỗi cho Nga về cuộc khủng hoảng trong chính phủ

0
0

 - Cuộc khủng hoảng đang diễn ra trong chính phủ Italia hiện nay là do điện Kremlin gây ra, Ngoại trưởng Italia Luigi Di Maio đã cáo buộc như vậy. Cuộc khủng hoảng đang làm ảnh hưởng đến khả năng của Rome trong việc cung cấp sự trợ giúp về mặt quân sự cho Ukraine cũng như ký kết các hợp đồng năng lượng mới, ông Luigi di Maio cho tờ POLITICO biết trong một cuộc trả lời phỏng vấn gần đây.

Ngoại trưởng Italia Luigi Di Maio
Ngoại trưởng Italia Luigi Di Maio

Theo Ngoại trưởng Di Maio, những người chỉ trích, chống đối lại Thủ tướng Italia Mario Draghi hiện nay trên thực tế đang làm việc cho Tổng thống Nga Vladimir Putin. Vị quan chức ngoại giao hàng đầu của Italia kêu gọi các đảng phái chính trị ở nước này không nên lật đổ chính phủ trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm dự kiến diễn ra trong tuần này. Ông Draghi nằm trong số các nhà lãnh đạo phương Tây phản đối mặt mẽ chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine.

“Người Nga hiện đang ăn mừng vì họ đã làm cho thêm một chính phủ phương Tây sụp đổ”, ông Di Maio cho biết.

Chính phủ Italia đã rơi vào một cuộc khủng hoảng hồi đầu tuần trước khi Thủ tướng Draghi phải đối mặt với một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm trong Quốc hội. Mặc dù ông này đã thoát cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm nói trên với số phiếu khá cao 172/39 nhưng cuộc bỏ phiếu này bị tẩy chay bởi Phong trào Năm Sao – đảng lớn nhất trong liên minh cầm quyền của ông Draghi.

Thủ tướng Draghi đã thông báo quyết định từ chức sau cuộc bỏ phiếu vì lý do mất đi sự ủng hộ của đối tác lớn nhất trong liên minh cầm quyền. Tuy nhiên, đơn xin từ chức của ông này bị Tổng thống Italia bác bỏ.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.