Nghị sĩ Mỹ: Washington nên rút khỏi NATO

0
0

Mỹ nên rút khỏi NATO thay vì cung cấp hàng tỷ USD tiền thuế của người dân cho Ukraine và đối mặt với rủi ro của một cuộc chiến tranh hạt nhân, nghị sĩ đảng Cộng hòa bang Georgia Marjorie Taylor Greene nhận định.

Ảnh minh họa: Getty
Ảnh minh họa: Getty

Bà Marjorie Taylor Greene, từng là một người ủng hộ mạnh mẽ cựu Tổng thống Trump, đã chỉ trích mạnh mẽ phản ứng của chính quyền hiện tại trước cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

"Người Mỹ không muốn chiến tranh với Nga nhưng NATO và các nhà lãnh đạo của liên minh này đang kéo chúng ta vào một cuộc chiến. Chúng ta nên rút khỏi NATO", nghị sĩ đảng Cộng hòa cho hay.

Nghị sĩ Marjorie Taylor Greene đã gọi việc cung cấp hỗ trợ quân sự cho Ukraine - động thái bà bỏ phiếu phản đối tại Quốc hội, là một "cuộc chiến ủy nghiệm" chống lại Nga mà Mỹ không mong muốn.

Bà Marjorie Taylor Greene cũng liệt kê ra một loạt vấn đề mà bà cho là cấp bách hơn với người dân Mỹ hiện nay, từ lạm phát tăng cao cho tới dùng thuốc quá liều và tỷ lệ tội phạm gia tăng. Những người duy nhất muốn một cuộc xung đột với Nga là "những người kiếm tiền từ đó", nghị sĩ Mỹ bình luận.

"Chiến tranh là một ngành công nghiệp. Một ngành công nghiệp với lợi nhuận khủng khiếp".

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/nghi-si-my-washington-nen-rut-khoi-nato-post954087.vov

 


Ý kiến bạn đọc


App vnEdu Connect: Dễ dàng theo sát việc học tập của con

(VnMedia) - App vnEdu Connect là ứng dụng nằm trong hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 của Tập đoàn VNPT được thiết kế khoa học và cung cấp nhiều tiện ích vượt trội...

U16 Việt Nam - U16 Indonesia: Hứa hẹn căng thẳng và kịch tính

(VnMedia) - Trước trận Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá trận đấu với đội chủ nhà U16 Indonesia hứa hẹn sẽ rất kịch tính và căng thẳng. Trấn đấu sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 12/8...

Nguy cơ cháy nổ do thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã

(VnMedia) - Trên thực tế đã có không ít những vụ cháy xảy ra mà nguyên nhân chính là do việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã gây ra, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Việc thắp hương thờ cúng và đốt vàng mã cần phải được tuân thủ theo đúng quy định, đảm bảo an toàn PCCC.

Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân “khủng khiếp hơn cả thảm họa Chernobyl”

(VnMedia) - Việc Ukraine bắn phá nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một hành động khủng bố, có thể gây ra một thảm họa còn kinh khủng hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/8) cảnh báo.

HoREA: Thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu"

(VnMedia) - Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu”, rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân.