Ngày 8/7: Cả nước không nơi nào nắng nóng, Bắc Bộ mưa to cục bộ

0
0

 - Ngày 8/7, Bắc Bộ và khu vực Tây Nguyên được dự báo trời nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to; miền Trung nơi nắng nơi mưa nhưng không khu vực nào chịu nắng nóng…

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay (08/7), trên khu vực phía Đông Bắc Bộ, Yên Bái, Nam Sơn La, KonTum, Gia Lai, Đăk Lắk, Đồng Nai đang tồn tại các đám mây dông phát triển gây mưa rào và dông.

Trong đầu giờ sáng nay (khoảng từ 05h30 giờ đến 08h00) trên khu vực các tỉnh/thành: Yên Bái, Sơn La, Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Vĩnh Phúc, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Hải Phòng, KonTum, Gia Lai, Đăk Lắk, Đồng Nai có khả năng xuất hiện mưa dông, cục bộ có mưa to.

mưa
 

Thời tiết ngày và đêm nay 08/07/2022

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất : 24-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 31-33 độ.

Có mây, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ.

Có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ; riêng Quảng Ninh-Hải Phòng 28-30 độ.

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Có mây, phía Bắc có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, đêm có mưa rào vài nơi . Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ.

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 

Dự báo thời tiết các khu vực 2 ngày thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

1. Khu vực Bắc Bộ:

Ngày 08-09/7: Có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm). Nhiệt độ cao nhất dao động từ 29-33 độ.

2. Khu vực Trung Bộ:

Ngày 08-09/7: Ngày nắng, chiều và chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 32-35 độ.

3. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ:

Ngày 08-09/7: Ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 29-33 độ.

4. Khu vực Hà Nội:

Ngày 08/7: Sáng có lúc có mưa rào và dông; chiều và đêm có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ.

Ngày 09/7: Có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 31-33 độ.

Tuệ Khanh

Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.