Nga tuyên bố tiêu diệt một tiểu đoàn quân tinh nhuệ riêng của Tổng thống Ukraine

0
0

 - Lực lượng Vũ trang Nga đã tiêu diệt một “tiểu đoàn tấn công tinh nhuệ” của Tổng thống Ukraine và hàng chục chiến binh đến từ "nhóm phát xít mới khét tiếng Kraken", phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov hôm qua (30/7) đã cho biết như vậy.

 

Trong buổi cung cấp thông tin mới nhất về các bước tiến trong chiến dịch quân sự của Moscow ở Ukraine, phát ngôn viên Konashenkov đã nói rằng, hôm 28/7, tại ga tàu Krasnoarmeysk ở nước cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk (DPR), quân đội Nga đã phát động một cuộc tấn công trực tiếp với “vũ khí chính xác cao từ trên không” nhằm vào một đoàn tàu chở “một tiểu đoàn tấn công tinh nhuệ thuộc Lữ đoàn Riêng biệt số 1 của Tổng thống Ukraine.”

“Hơn 150 binh sĩ theo chủ nghĩa dân tộc đã thiệt mạng ngay lập tức. Khoảng 250 chiến binh khác bị thương với các mức độ nghiêm trọng khác nhau. Tất cả các thiết bị quân sự đều bị phá hủy”, ông Konashenkov cho hay.

Ngày hôm sau (29/7), ở khu vực Bogodukhov thuộc vùng Kharkov, Nga đã phóng các tên lửa Iskander vào các nhà kho của một nhà máy chế biến thịt – nơi lực lượng Kraken đang dùng làm một căn cứ tạm thời. “Hơn 30 tên phát xít và 10 thiết bị vũ khí đã bị phá hủy.”

Kraken miêu tả họ là một đơn vị phá hoại và trinh sát đặc biệt làm việc dưới sự chỉ huy của Bộ Quốc phòng, tách biệt với Lực lượng Vũ trang Ukraine. Tuy nhiên, Moscow cáo buộc đơn vị này mắc nhiều tội ác chiến tranh kể từ khi cuộc xung đột bắt đầu nổ ra.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Cản trở hoạt động tố tụng bị phạt đến 80 triệu đồng

(VnMedia) - Ngày 18/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành xem xét, thông qua dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, trong đó quy định mức phạt tối đa lên đến 80 triệu đồng.

Sắc đỏ bao phủ, các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (18/8), các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index giảm gần 2 điểm, còn HNX-Index cũng để mất hơn 1 điểm. 

Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.