Nga tuyên bố phá hủy hệ thống vũ khí HIMARS của Mỹ ở Ukraine

0
0

 - Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (6/7) tuyên bố các lực lượng của họ ở chiến trường vùng Donbass đã phá hủy hai Hệ thống Pháo Phản lực Cơ động Cao M142 (HIMARS) mà Mỹ cung cấp cho Ukraine.

 

Mỹ đã cung cấp cho Kiev 8 hệ thống HIMARS đi kèm với đạn dược kể từ khi Nga phát động chiến dịch tấn công Ukraine, thông tin từ Lầu Năm Góc hôm 5/7 cho biết.

“Ở khu vực Malotaranovka thuộc nước cộng hòa tự xưng Donetsk, các tên lửa được phóng đi từ trên không có độ chính xác cao đã phá hủy hai Hệ thống Pháo Phản lực Cơ động Cao M142 (HIMARS) và hai kho vũ khí dành cho hệ thống này”, quân đội Nga cho biết trong một tuyên bố.

Vào cuối tháng Sáu, nước cộng hòa tự xưng Luhansk cho biết, một hệ thống HIMARS đã được các lực lượng Ukraine sử dụng ở chiến trường Donbass. Đây là lần đầu tiên giới chức địa phương báo cáo về việc các hệ thống vũ khí do Mỹ cung cấp cho Ukraine được sử dụng trong cuộc chiến ở vùng Donbass.

Hệ thống vũ khí HIMARS có thể giúp các lực lượng Ukraine tấn công các đơn vị pháo binh của Nga từ khoảng cách 45 đến 50 dặm (từ 72 đến 80km). Trước khi nhận được các hệ thống HIMARS, Ukraine đã được phương Tây cung cấp máy bay không người lái, tên lửa chống tăng Javelin, tên lửa phòng không Stinger, các phương tiện chiến thuật và hàng nghìn vũ khí hạng nhẹ.

Sau khi Mỹ thông cáo cung cấp các hệ thống HIMARS cho Ukraine hồi tháng trước, Tổng thống Putin đã cảnh báo phương Tây rằng Nga sẽ tấn công vào các mục tiêu mới ở Ukraine.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.