Nga tuyên bố phá hủy 4 hệ thống HIMARS Mỹ cung cấp cho Ukraine

0
0

 - Bộ Quốc phòng Nga hôm nay (22/7) cho biết lực lượng của nước này đã phá hủy 4 Hệ thống Pháo phản lực Cơ động cao M142 (HIMARS) từ 5-20/7.

 

"4 bệ phóng và một phương tiện nạp đạn cho hệ thống phản pháo lực cơ động cao M142 (HIMARS) đã bị phá hủy", Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một cuộc họp báo hàng ngày.

Kiev đã ca ngợi việc Mỹ cung cấp cho Ukraine 8 hệ thống HIMARS, miêu tả hệ thống này như vũ khí làm thay đổi cuộc chơi trong cuộc chiến ở Ukraine. Vũ khí tối tân này có độ chính xác cao hơn và có tầm bắn xa hơn các hệ thống pháo của Ukraine, cho phép Kiev tấn công vào các mục tiêu và vũ khí của Nga ở xa hơn trên trận tuyến.

Moscow cáo buộc phương Tây kéo dài cuộc xung đột ở Ukraine bằng cách cung cấp thêm vũ khí cho Kiev.

Vào cuối tháng Sáu, nước cộng hòa tự xưng Luhansk cho biết, một hệ thống HIMARS đã được các lực lượng Ukraine sử dụng ở chiến trường Donbass. Đây là lần đầu tiên giới chức địa phương báo cáo về việc các hệ thống vũ khí do Mỹ cung cấp cho Ukraine được sử dụng trong cuộc chiến ở vùng Donbass.

Hệ thống vũ khí HIMARS có thể giúp các lực lượng Ukraine tấn công các đơn vị pháo binh của Nga từ khoảng cách 45 đến 50 dặm (từ 72 đến 80km). Trước khi nhận được các hệ thống HIMARS, Ukraine đã được phương Tây cung cấp máy bay không người lái, tên lửa chống tăng Javelin, tên lửa phòng không Stinger, các phương tiện chiến thuật và hàng nghìn vũ khí hạng nhẹ.

Sau khi Mỹ thông cáo cung cấp các hệ thống HIMARS cho Ukraine hồi tháng trước, Tổng thống Putin đã cảnh báo phương Tây rằng Nga sẽ tấn công vào các mục tiêu mới ở Ukraine là những vũ khí được phương Tây cung cấp.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch ngày thứ Tư (17/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã đồng loạt đi xuống, sau khi giới đầu tư chuyển sang vị thế thận trọng trước khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp chính sách trước đó. Chỉ số Dow Jones đã khép lại chuỗi ngày tăng liên tiếp khi để mất 171,69 điểm...

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.

Thí điểm lập Tổ công tác của Thủ tướng tháo gỡ vướng mắc tại TP.HCM

(VnMedia) - Thủ tướng chỉ đạo thí điểm thành lập Tổ công tác của Thủ tướng do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ làm Tổ trưởng, thành viên là lãnh đạo các Bộ, cơ quan liên quan và Chủ tịch UBND TP.HCM để đôn đốc, kiểm tra, kịp thời tháo gỡ vướng mắc...