Nga sẽ đạt được mục tiêu ở Ukraine bất chấp phương Tây tăng viện trợ vũ khí

0
0

Thư ký Hội đồng An ninh Nga cho biết, việc phương Tây gia tăng cung cấp vũ khí cho Ukraine sẽ không ngăn cản Nga đạt được mục tiêu trong chiến dịch quân sự đặc biệt.

Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolay Patrushev hôm 5/7 cho biết, vũ khí do Mỹ và các đồng minh tiếp tục gửi tới Ukraine sẽ không ảnh hưởng đến kết quả của hoạt động quân sự đang diễn ra của Nga.

Các thiết bị quân sự của Mỹ tại sân bay Kiev, Ukraine. Ảnh: Getty Images
Các thiết bị quân sự của Mỹ tại sân bay Kiev, Ukraine. Ảnh: Getty Images

“Nga sẽ đạt được các mục tiêu bất chấp việc Mỹ và phương Tây cung cấp hỗ trợ quân sự cho Ukraine”, ông Patrushev nói trong một cuộc họp.

Cùng ngày 5/7, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cảnh báo một lượng lớn vũ khí phương Tây chuyển cho Ukraine có thể đã không tới được địa điểm dự kiến.

“Phương Tây tiếp tục cung cấp vũ khí quy mô lớn cho Ukraine với mục đích kéo dài xung đột. Hơn 28.000 tấn hàng hóa quân sự đã được chuyển đến Ukraine”, ông Shoigu nói.

Tuy nhiên, theo thông tin của quân đội Nga, “một số vũ khí do phương Tây cung cấp cho Ukraine đang xuất hiện khắp khu vực Trung Đông và được bán trên thị trường chợ đen”.

Vào cuối tháng 6, các nước G7 đã cam kết hỗ trợ Ukraine bằng mọi hình thức có thể. Thủ tướng Anh Boris Johnson và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhấn mạnh sẽ tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine để tăng cường sức chiến đấu.

Nga cho rằng việc phương Tây cung cấp vũ khí cho Ukraine sẽ làm cuộc chiến kéo dài và làm tăng nguy cơ xảy ra đối đầu quân sự trực tiếp giữa Nga và NATO. Nga cũng nói rằng những vũ khí phương Tây cung cấp cho Ukraine và lính đánh thuê nước ngoài đều là các mục tiêu hợp pháp của lực lượng vũ trang Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hôm 3/7 cho biết, quân đội Nga và các đơn vị của Cộng hòa nhân dân Lugansk tự xưng đã thiết lập “hoàn toàn quyền kiểm soát thành phố Lysychansk và một số khu định cư gần đó”.

Sau khi chiếm được thành phố Lysychansk và tuyên bố kiểm soát hoàn toàn tỉnh Lugansk, lực lượng Nga tiếp tục chuyển mục tiêu sang tỉnh Donetsk, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong chiến dịch đánh chiếm toàn bộ Donbass.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/nga-se-dat-duoc-muc-tieu-o-ukraine-bat-chap-phuong-tay-tang-vien-tro-vu-khi-post954857.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.470 ca mắc mới COVID-19 trong ngày 30/9

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 30/9 cho biết, hôm nay, cả nước ghi nhận 1.470 ca mắc mới COVID-19, nhiều hơn ngày trước đó tới 492 ca.

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: 'Những người bị bắt đều có 'ting ting', “leng keng”

"Chúng ta cứ làm trong sáng thì không vấn đề. Quyết tâm làm và làm phải trong sạch. Những người bị bắt đều có leng keng, "ting ting" cả. Vừa rồi COVID-19 "ting ting" nhiều lắm", Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nêu.

Tước danh hiệu CAND 3 cán bộ công an Sóc Trăng bạo lực với 2 thiếu niên

(VnMedia) - Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định kỷ luật với đối với 5 CBCS liên quan đến vụ bạo lực với 2 thiếu niên. Theo đó, tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ; cách chức Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, và kỷ luật cảnh cáo 1 cán bộ...

Man Utd đón tin không vui trước trận derby Manchester

(VnMedia) - Trước trận đấu có ý nghĩa quan trọng với Man City, Man Utd đón tin không vui khi biết trọng tài Michael Oliver cầm còi ở trận derby.

Hungary kiên quyết chặn gói biện pháp trừng phạt mới của EU nhằm vào Nga

(VnMedia) - Budapest sẽ không ủng hộ bất kỳ biện pháp trừng phạt mới nào do Liên minh Châu Âu (EU) đề xuất nếu các biện pháp trừng phạt đó nhằm vào ngành năng lượng của Nga, một quan chức cấp cao trong chính phủ của Thủ tướng Hungary Viktor Orban vừa mới đây cảnh báo.