Nga phá hủy hơn 100 tên lửa Mỹ cung cấp cho Ukraine

0
0

 - Các lực lượng của Nga đã tấn công vào một kho vũ khí ở khu vực Dnepropetrovsk của Ukraine, phá hủy hơn 100 tên lửa dành cho hệ thống HIMARS mà Mỹ cung cấp cho Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (27/7) cho hay.

 

“Hôm 24/7, một cuộc tấn công của Lực lượng Không quân Nga vào một kho vũ khí gần Lyubimovka, Dnepropetrovsk, phá hủy hơn 100 tên lửa dành cho các Hệ thống Pháo phản lực Cơ động cao M142 (HIMARS),” Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm. Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, có tới 120 binh sĩ Ukraine bảo vệ kho vũ khí này cùng với lính đánh thuê và các chuyên gia kỹ thuật đã bị thiệt mạng trong vụ tấn công của Nga.

Gần đây, Nga thường xuyên nhằm mục tiêu tấn công vào các hệ thống HIMARS của Ukraine cũng như các vũ khí mà phương Tây cung cấp cho Kiev.

Kiev đã ca ngợi việc Mỹ cung cấp cho Ukraine các hệ thống HIMARS, miêu tả hệ thống này như vũ khí làm thay đổi cuộc chơi trong cuộc chiến ở Ukraine. Vũ khí tối tân này có độ chính xác cao hơn và có tầm bắn xa hơn các hệ thống pháo của Ukraine, cho phép Kiev tấn công vào các mục tiêu và vũ khí của Nga ở xa hơn trên trận tuyến.

Moscow cáo buộc phương Tây kéo dài cuộc xung đột ở Ukraine bằng cách cung cấp thêm vũ khí cho Kiev.

Vào cuối tháng Sáu, nước cộng hòa tự xưng Luhansk cho biết, một hệ thống HIMARS đã được các lực lượng Ukraine sử dụng ở chiến trường Donbass. Đây là lần đầu tiên giới chức địa phương báo cáo về việc các hệ thống vũ khí do Mỹ cung cấp cho Ukraine được sử dụng trong cuộc chiến ở vùng Donbass.

Hệ thống vũ khí HIMARS có thể giúp các lực lượng Ukraine tấn công các đơn vị pháo binh của Nga từ khoảng cách 45 đến 50 dặm (từ 72 đến 80km). Trước khi nhận được các hệ thống HIMARS, Ukraine đã được phương Tây cung cấp máy bay không người lái, tên lửa chống tăng Javelin, tên lửa phòng không Stinger, các phương tiện chiến thuật và hàng nghìn vũ khí hạng nhẹ.

Sau khi Mỹ thông cáo cung cấp các hệ thống HIMARS cho Ukraine hồi tháng trước, Tổng thống Putin đã cảnh báo phương Tây rằng Nga sẽ tấn công vào các mục tiêu mới ở Ukraine là những vũ khí được phương Tây cung cấp.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Cản trở hoạt động tố tụng bị phạt đến 80 triệu đồng

(VnMedia) - Ngày 18/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành xem xét, thông qua dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, trong đó quy định mức phạt tối đa lên đến 80 triệu đồng.

Sắc đỏ bao phủ, các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (18/8), các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index giảm gần 2 điểm, còn HNX-Index cũng để mất hơn 1 điểm. 

Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.