Nga muốn lật đổ “chính quyền không thể chấp nhận được” ở Ukraine

0
0

 - Nhà ngoại giao hàng đầu của Nga mới đây tuyên bố mục đích toàn diện của Moscow ở Ukraine là giải phóng người dân khỏi “chính quyền không thể chấp nhận được”. Đây được xem là phát biểu rõ ràng nhất, thẳng thừng nhất về mục đích của Nga trong cuộc chiến ở Ukraine.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov

“Chúng tôi quyết tâm giúp người dân miền đông Ukraine giải phóng khỏi gánh nặng từ chính quyền hoàn toàn không thể chấp nhận được”, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết tại một hội nghị thượng đỉnh của Liên đoàn Ả-rập hồi cuối tuần vừa rồi, ám chỉ đến chính quyền của Tổng thống Ukraine Volodymr Zelenskyy.

Trong một phát biểu rõ ràng ám chỉ đến việc mục tiêu chiến tranh của Nga vượt ra ngoài khu vực Donbass miền đông Ukraine, Ngoại trưởng Lavrov cho biết: "Chúng tôi chắc chắn sẽ giúp người dân Ukraine loại bỏ chính quyền – một chính quyền hoàn toàn chống lại người dân và chống lại lịch sử.”

Những phát biểu trên được ông Lavrov đưa ra sau khi ông này hồi tuần trước cảnh báo Nga có kế hoạch giữ lại quyền kiểm soát các khu vực rộng lớn hơn ngoài miền đông Ukraine, trong đó có hai khu vực Kherson và Zaporizhzhia ở miền nam, và sẽ đánh chiếm thêm các vùng đất ở những nơi khác.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.

Bộ Công an chỉ cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo tình cảm rồi dụ đầu tư tài chính

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, hình thức lừa đảo tình cảm hiện nay không còn mới, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người dân dính phải bẫy lừa đảo của các đối tượng.