Nga muốn lật đổ “chính quyền không thể chấp nhận được” ở Ukraine

0
0

 - Nhà ngoại giao hàng đầu của Nga mới đây tuyên bố mục đích toàn diện của Moscow ở Ukraine là giải phóng người dân khỏi “chính quyền không thể chấp nhận được”. Đây được xem là phát biểu rõ ràng nhất, thẳng thừng nhất về mục đích của Nga trong cuộc chiến ở Ukraine.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov

“Chúng tôi quyết tâm giúp người dân miền đông Ukraine giải phóng khỏi gánh nặng từ chính quyền hoàn toàn không thể chấp nhận được”, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết tại một hội nghị thượng đỉnh của Liên đoàn Ả-rập hồi cuối tuần vừa rồi, ám chỉ đến chính quyền của Tổng thống Ukraine Volodymr Zelenskyy.

Trong một phát biểu rõ ràng ám chỉ đến việc mục tiêu chiến tranh của Nga vượt ra ngoài khu vực Donbass miền đông Ukraine, Ngoại trưởng Lavrov cho biết: "Chúng tôi chắc chắn sẽ giúp người dân Ukraine loại bỏ chính quyền – một chính quyền hoàn toàn chống lại người dân và chống lại lịch sử.”

Những phát biểu trên được ông Lavrov đưa ra sau khi ông này hồi tuần trước cảnh báo Nga có kế hoạch giữ lại quyền kiểm soát các khu vực rộng lớn hơn ngoài miền đông Ukraine, trong đó có hai khu vực Kherson và Zaporizhzhia ở miền nam, và sẽ đánh chiếm thêm các vùng đất ở những nơi khác.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Mưa lũ gây ngập úng gần 25.000 ha lúa và hoa màu ở Bắc Bộ

(VnMedia) - Tin từ Cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, đến 17h ngày 28/9, tại Bắc Bộ, diện tích bị ngập lụt, úng là 24.400ha; trong đó lúa 17.361ha, hoa màu 7.049ha.

iPhone 15 series chính thức được mở bán tại thị trường Việt

(VnMedia) - Đúng 0h01 sáng nay, ngày 29/9, hệ thống cửa hàng Thế Giới Di Động và TopZone đã chính thức mở bán iPhone 15.

Dự báo thời tiết ngày 29/9/2023: Miền Bắc giảm mưa, sắp hửng nắng trở lại

(VnMedia) - Ngày 29/9, Miền Bắc đến Thanh Hóa còn mưa to nhiều nơi trong buổi sáng, chiều giảm nhanh. Những khu vực còn lại trên cả nước còn mưa nhưng cũng có xu hướng giảm.

HLV Mai Đức Chung: “Tuyển nữ Việt Nam cần có những bài học để tiến lên”

(VnMedia) - Thừa nhận tuyển Nhật Bản ở đẳng cấp vượt trội, xứng đáng với trận thắng 7-0, ông Mai Đức Chung cho rằng tuyển nữ Việt Nam sẽ học được nhiều điều để phát triển trong tương lai.

Bắn súng đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 28/9, nhóm xạ thủ Phạm Quang Huy, Phan Công Minh và Lại Công Minh đã giành được huy chương Đồng (HCĐ) nội dung súng ngắn hơi 10m đồng đội nam, qua đó đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.