Nga muốn lật đổ “chính quyền không thể chấp nhận được” ở Ukraine

0
0

 - Nhà ngoại giao hàng đầu của Nga mới đây tuyên bố mục đích toàn diện của Moscow ở Ukraine là giải phóng người dân khỏi “chính quyền không thể chấp nhận được”. Đây được xem là phát biểu rõ ràng nhất, thẳng thừng nhất về mục đích của Nga trong cuộc chiến ở Ukraine.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov

“Chúng tôi quyết tâm giúp người dân miền đông Ukraine giải phóng khỏi gánh nặng từ chính quyền hoàn toàn không thể chấp nhận được”, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết tại một hội nghị thượng đỉnh của Liên đoàn Ả-rập hồi cuối tuần vừa rồi, ám chỉ đến chính quyền của Tổng thống Ukraine Volodymr Zelenskyy.

Trong một phát biểu rõ ràng ám chỉ đến việc mục tiêu chiến tranh của Nga vượt ra ngoài khu vực Donbass miền đông Ukraine, Ngoại trưởng Lavrov cho biết: "Chúng tôi chắc chắn sẽ giúp người dân Ukraine loại bỏ chính quyền – một chính quyền hoàn toàn chống lại người dân và chống lại lịch sử.”

Những phát biểu trên được ông Lavrov đưa ra sau khi ông này hồi tuần trước cảnh báo Nga có kế hoạch giữ lại quyền kiểm soát các khu vực rộng lớn hơn ngoài miền đông Ukraine, trong đó có hai khu vực Kherson và Zaporizhzhia ở miền nam, và sẽ đánh chiếm thêm các vùng đất ở những nơi khác.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...