Nga bị tố bắn máy bay Israel ở Syria

0
0

 - Israel hôm qua (26/7) cho biết các máy bay quân sự của họ đã hứng chịu làn đạn từ lực lượng phòng không của Nga ở Syria hồi tháng Năm nhưng máy bay đã không bị trúng đạn. Israel miêu tả cuộc đụng độ này là “một vụ việc chỉ xảy ra một lần".

Bộ trưởng Quốc phòng Benny Gantz
Bộ trưởng Quốc phòng Benny Gantz

Tiết lộ trên được Bộ trưởng Quốc phòng Benny Gantz đưa ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Israel và Nga vì việc Israel lên án cuộc chiến ở Ukraine và việc Nga thắt chặt giám sát một cơ quan Do Thái.

Từng giúp Damascus đảo chiều cuộc nội chiến kéo dài hơn một thập kỷ, lực lượng Nga ở Syria thường “nhắm mắt làm ngơ” trước các cuộc không kích của Israel nhằm vào Syria với lý do tấn công vào các mục tiêu của Iran.

Tuy nhiên, Kênh 13 của truyền hình Israel mới đây đưa tin, hôm 13/5, một khẩu đội phòng không S-300 do Nga điều khiển đã bắn về các máy bay của Israel khi chúng tiến hành một cuộc xuất kích ở Syria. Tuy nhiên, không máy bay nào của Israel trúng đạn.

"Đó là vụ việc chỉ xảy ra một lần", ông Gantz cho biết tại một cuộc họp báo khi được đề nghị xác nhận thông tin. Vụ bắn đạn của phía Nga xảy ra khi các máy bay “đang không còn gần ở đó”, Bộ trưởng Quốc phòng Israel cho biết thêm.

Đại sứ quán Nga tại Israel chưa đưa ra lời bình luận gì về thông tin nói trên.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...