Nâng cao kỹ năng tuyên truyền chính sách, pháp luật về bảo vệ biên giới

0
0

 - Chiều ngày 21/7, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền chính sách, pháp luật về bảo vệ biên giới Tổ quốc năm 2022 tại Hà Nội.

 

Hội nghị này được tổ chức nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, hiểu biết về chính sách pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các phóng viên, biên tập viên báo, đài trung ương và địa phương.

Hội nghị có sự tham dự của đại diện lãnh đạo, chuyên viên các Sở Thông tin và Truyền thông khu vực phía Bắc; cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại của Thủ đô; phóng viên, biên tập viên, báo cáo viên làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Hồ Hồng Hải, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, hiện nay và trong thời gian tới, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc nói chung, bảo vệ biên giới quốc gia và công tác biên phòng nói riêng đặt ra những yêu cầu ngày càng cao, nặng nề, khó khăn, phức tạp.

Để góp phần thực hiện thắng lợi trong Chiến lược Bảo vệ biên giới quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông nhận thấy cần đặc biệt quan tâm đến công tác phổ biến chính sách, pháp luật về công tác bảo vệ biên giới Tổ quốc, nhất là đối với các đối tượng là cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên - những người đóng vai trò quan trọng trong việc phổ biến pháp luật, chính sách thông qua công việc, bài viết, phóng sự của mình để lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân.

Hội nghị đã nghe báo cáo viên thông tin về chính sách pháp luật của Việt Nam về phân giới cắm mốc; về tình hình biên giới, lãnh thổ từ đầu năm 2021 đến nay và các chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong việc giải quyết vấn đề biên giới, lãnh thổ; hoạt động thực thi pháp luật ở khu vực biên giới của lực lượng biên phòng;

Đồng thời, hội nghị cũng đưa ra nội dung ý nghĩa, tầm quan trọng của việc giải quyết dứt điểm các vấn đề biên giới trên đất liền giữa Việt Nam và các nước có chung đường biên giới, hoàn thành xây dựng đường biên giới rõ ràng, chính xác, hiện đại, có giá trị pháp lý đối với sự phát triển của mỗi nước và hòa bình, ổn định của khu vực...

Ngoài ra, hội nghị cũng tập huấn cho đại biểu về công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật nhằm nâng cao ý thức quốc gia, trách nhiệm bảo vệ biên giới Tổ quốc trong tình hình mới.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các chuyên đề: “Chính sách pháp luật về bảo vệ biên giới quốc gia và thành quả xác lập biên giới trên đất liền Việt Nam - Campuchia cho đến nay”, do bà Vũ Thị Mai Liên, Phó vụ trưởng Vụ Biên giới Tây Nam, Ủy ban Biên giới Quốc gia - Bộ Ngoại giao trình bày; “Tình hình biên giới và quan điểm của Đảng, Nhà nước về bảo vệ biên giới quốc gia”, do Thượng tá Phạm Ngọc Khoái, Trợ lý phòng Tuyên huấn Bộ đội Biên phòng - Bộ Tư lệnh trình bày.

Phương Mai


Ý kiến bạn đọc


Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...

Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.