Nam Phi: 7 người thiệt mạng trong vụ xả súng ở tiệm tạp hóa

0
0

Vụ nổ súng lần này xảy ra chỉ vài tuần sau khi 4 người đàn ông bước vào một quán rượu ở thành phố Pietermaritzburg cũng thuộc tỉnh KwaZulu-Natal, bắn chết 4 người và khiến 8 người khác bị thương.

Cảnh sát Nam Phi tại hiện trường một vụ xả súng. (Nguồn: BBC)
Cảnh sát Nam Phi tại hiện trường một vụ xả súng. (Nguồn: BBC)

Ít nhất 7 người đã tử vong sau một vụ xả súng tại một tiệm tạp hóa ở Công viên Savannah ở khu vực Mariannhill thuộc tỉnh KwaZulu-Natal tối 30/7.

Cảnh sát cho biết một nhóm tay súng xuất hiện từ trong bóng tối và bắt đầu xả súng. Điều tra ban đầu cho thấy 3 trong số các nạn nhân là chủ tiệm tạp hóa và 2 con trai của ông ta. Một nạn nhân khác là khách đang có mặt ở tiệm vào thời điểm đó.

Cảnh sát tin rằng người này có thể là mục tiêu của vụ tấn công. Cảnh sát đang mở rộng điều tra và truy bắt các tay súng.

Vụ nổ súng lần này xảy ra chỉ vài tuần sau khi 4 người đàn ông bước vào một quán rượu ở thành phố Pietermaritzburg cũng thuộc tỉnh KwaZulu-Natal, bắn chết 4 người và khiến 8 người khác bị thương.

Cảnh sát địa phương một lần nữa bày tỏ quan ngại rằng súng ống đang góp phần vào tăng tỷ lệ tội tội phạm trong tỉnh. Cảnh sát kêu gọi các quy định chặt chẽ hơn liên quan đến việc quản lý súng hợp pháp vì nhiều loại súng trong số đó do tội phạm sử dụng./.

(theo Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/nam-phi-7-nguoi-thiet-mang-trong-vu-xa-sung-o-tiem-tap-hoa/808636.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Cản trở hoạt động tố tụng bị phạt đến 80 triệu đồng

(VnMedia) - Ngày 18/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành xem xét, thông qua dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, trong đó quy định mức phạt tối đa lên đến 80 triệu đồng.

Sắc đỏ bao phủ, các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (18/8), các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index giảm gần 2 điểm, còn HNX-Index cũng để mất hơn 1 điểm. 

Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.