Mỹ: Triều Tiên “nhiều khả năng” sắp tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 7

0
0

 - Triều Tiên “nhiều khả năng” sắp tiến hành vụ thử hạt nhân thứ bảy dưới lòng đất, vì thế Mỹ cùng với Hàn Quốc và Nhật Bản nên phối hợp hành động để đáp trả động thái này, Nghị sĩ Đảng Dân chủ của Mỹ - Ami Bera hôm qua (25/7) cho biết.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

"Rất có thể sẽ có vụ thử hạt nhân thứ bảy xuất phát từ Triều Tiên” nghị sĩ Bera cho biết. "Tất cả các dấu hiệu ở đó đều cho thấy sẽ có một vụ thử hạt nhân thứ bảy. Chúng ta phải quyết định phản ứng của chúng ta với vụ thử như thế nào”, nghị sĩ Bera cho hay.

Chính phủ Mỹ phải phối hợp chặt chẽ với hai đồng minh Đông Á quan trọng nhất là Hàn Quốc và Nhật Bản để lên kế hoạch thực hiện một phản ứng chung trước vụ thử hạt nhân sắp tới của Triều Tiên, nghị sĩ Bera – một chuyên gia hàng đầu trong Quốc hội Mỹ về quan hệ Mỹ-Hàn, nói thêm.

Triều Tiên đã hoàn tất đầy đủ các bước chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân mới nhưng đang đợi đúng thời điểm để thực hiện nhằm tối đa hóa hiệu quả, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kwon Young-se từng cho biết như vậy.

Giới chức Mỹ và Hàn Quốc đều đã lên tiếng cảnh báo Bình Nhưỡng về một vụ thử hạt nhân mới. Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin cho biết Triều Tiên sẽ phải trả giá nếu nước này thúc đẩy kế hoạch thực hiện vụ thử hạt nhân thứ 7 trong những ngày sắp tới.

Triều Tiên đến thời điểm này của năm 2022 đã phóng đi 31 tên lửa đạn đạo. Đây là số lượng tên lửa đạn đạo nhiều nhất từng được Bình Nhưỡng phóng trong một năm và nó đã vượt qua con số kỷ lục 25 vụ phóng năm 2019.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...