Mỹ tiếp tục viện trợ quân sự cho Ukraine

0
0

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 22/7 thông báo tiếp tục viện trợ quân sự trị giá 175 triệu USD cho Ukraine.

Tổng thống Mỹ Biden. Ảnh: Getty.
Tổng thống Mỹ Biden. Ảnh: Getty.

Thông báo của bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Mỹ cùng các đối tác và đồng minh từ hơn 50 quốc gia tiếp tục viện trợ an ninh nhằm giúp Ukraine bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Đây là gói viện trợ quân sự thứ 16 của Mỹ cho Ukraine kể từ tháng 8/2021.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba qua đó nhấn mạnh việc Mỹ sẽ tìm cách buộc Nga phải chịu trách nhiệm về cuộc chiến ở Ukraine. Ông Blinken cũng nhấn mạnh cam kết của Mỹ tiếp tục viện trợ nhân đạo và giúp Ukraine phục hồi./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/my-tiep-tuc-vien-tro-quan-su-cho-ukraine-post958508.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...

Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.