Mỹ tiếp tục chính sách mơ hồ chiến lược trong vấn đề Đài Loan

0
0

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan ngày 22/7 cho biết Mỹ không thay đổi chính sách của mình đối với Đài Loan và đang giám sát chặt chẽ các diễn biến tại đây.

Phát biểu tại Diễn đàn an ninh Aspen, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Sullivan khẳng định Mỹ sẽ tiếp tục chính sách mơ hồ chiến lược đối với Đài Loan. Theo ông Sullivan, Mỹ tiếp tục thận trọng trước khả năng gia tăng xung đột với Trung Quốc có thể dẫn tới một cuộc chiến tranh lạnh mới.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Sullivan. Ảnh: NPR.
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Sullivan. Ảnh: NPR.

Phát biểu của ông Sullivan được đưa ra trong bối cảnh có thông tin Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi có kế hoạch thăm Đài Loan vào tháng tới. Tổng thống Joe Biden nói rằng quân đội Mỹ “không nghĩ đây là ý tưởng tốt vào thời điểm hiện tại”.

Bà Pelosi cho biết chưa nghe về bình luận của ông Biden và cũng từ chối cho biết có thực hiện chuyến thăm hay không./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/my-tiep-tuc-chinh-sach-mo-ho-chien-luoc-trong-van-de-dai-loan-post958512.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...

Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.