Mỹ lo ngại về sự an toàn của Tổng thống Ukraine

0
0

 - Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan mới đây cho biết Washington lo ngại về sự an toàn của cá nhân Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky. Mỹ đang giúp ông Zelensky bảo vệ an toàn cho ông này, cố vấn Sullivan cho biết thêm.

 

“Sự an toàn của cá nhân Tổng thống Zelensky là điều khiến chúng tôi lo ngại”, ông Sullivan đã nói như vậy tại Diễn đàn An ninh Aspen ở Colorado. “Đây là một nhà lãnh đạo trong thời chiến, đang đối mặt với kẻ thù ở Nga – kẻ thù tàn nhẫn và có thể làm gần như mọi thứ.”

“Tổng thống Zelensky thực hiện các biện pháp đề phòng để bảo vệ bản thân”, ông Sullivan cho hay đồng thời nói thêm rằng Mỹ đang “tạo điều kiện” để bảo vệ an ninh của Nhà lãnh đạo Ukraine. Tuy nhiên, Mỹ không cho biết nước này giúp theo cách nào.

Mỹ từng đề nghị ông Zelensky khỏi Kiev khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine hồi tháng Hai. Tuy nhiên, ông Zelensky đã từ chối.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch ngày thứ Tư (17/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã đồng loạt đi xuống, sau khi giới đầu tư chuyển sang vị thế thận trọng trước khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp chính sách trước đó. Chỉ số Dow Jones đã khép lại chuỗi ngày tăng liên tiếp khi để mất 171,69 điểm...

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.

Thí điểm lập Tổ công tác của Thủ tướng tháo gỡ vướng mắc tại TP.HCM

(VnMedia) - Thủ tướng chỉ đạo thí điểm thành lập Tổ công tác của Thủ tướng do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ làm Tổ trưởng, thành viên là lãnh đạo các Bộ, cơ quan liên quan và Chủ tịch UBND TP.HCM để đôn đốc, kiểm tra, kịp thời tháo gỡ vướng mắc...