Mỹ cân nhắc dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí cho Ả-rập Xê-út

0
0

 - Washington đang cân nhắc khả năng dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí tấn công cho Ả-rập Xê-út ngay trước thềm chuyến thăm của Tổng thống Joe Biden đến Riyadh vào cuối tuần này.

 

Theo các nguồn tin nội bộ, việc Mỹ đang cân nhắc hủy bỏ lệnh cấm nói trên đang là thông tin không chính thức và còn xa mới đến giai đoạn đưa ra quyết định. Mỹ cũng chưa có bất kỳ cuộc gặp nào để bàn về vấn đề  này với Ả-rập Xê-út.

Nhà Trắng được cho là đang tiếp cận vấn đề dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí cho Ả-rập Xê-út một cách hết sức thận trọng bởi liên minh do Ả-rập Xê-út dẫn đầu được cho là đã sử dụng vũ khí do Mỹ chế tạo để tấn công vào các mục tiêu dân thường.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.