Mỹ: California cân nhắc bắt buộc đeo khẩu trang trở lại để phòng dịch COVID-19

0
0

Hiện nay, 38 trong số 58 hạt thuộc bang California (Mỹ) đã được đặt trong mức độ cảnh báo cộng đồng "cao" về COVID-19.

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại Los Angeles, bang California, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Giới chức y tế tại bang California (Mỹ) đang cân nhắc khả năng tái áp đặt quy định bắt buộc đeo khẩu trang trong không gian kín do số ca mắc COVID-19 đang tiếp tục gia tăng vì các biến thể BA.4 và BA.5.

Theo số liệu của Trung tâm phòng và kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC), trên toàn bang, 38 trong số 58 hạt đã được đặt trong mức độ cảnh báo cộng đồng "cao" về COVID-19.

Các quan chức y tế Los Angeles ngày 8/7 cho biết hạt này có thể sẽ được nâng cảnh báo lên mức "cao" vào cuối tuần. Người đứng đầu Cơ quan Y tế cộng đồng của Los Angeles, bà Barbara Ferrer cho biết nếu mức cảnh báo này được duy trì 14 ngày liên tiếp, quy định bắt buộc đeo khẩu trang sẽ được tái áp đặt tại nơi công cộng.

Bà Barbara Ferrer nhấn mạnh: "Hiện chúng ta đang đối mặt với nguy cơ cao mắc COVID-19 vì có thêm nhiều người nhiễm virus có thể truyền cho người khác khi tụ tập, đi mua sắm hoặc tham gia các sự kiện".

Cơ quan trên cho biết số ca nhập viện tại Los Angeles ngày 8/7 là 1.201 ca, mức cao nhất kể từ ngày 26/2. Số ca mắc mới trong ngày là 18 ca, mức cao nhất kể từ ngày 30/3. Tỷ lệ nhập viện là 62% kể từ tháng trước.

Theo TTXVN

https://baotintuc.vn/dich-benh/my-california-can-nhac-bat-buoc-deo-khau-trang-tro-lai-de-phong-dich-covid19-20220711094407181.htm


Ý kiến bạn đọc


Khuyến mại cực hot: Giảm 50% gói cước Ứng dụng MyTV trong tháng 12

(VnMedia) - Đăng ký gói cước Ứng dụng MyTV vào thứ năm, thứ sáu và thứ bảy hàng tuần với mức giá siêu tiết kiệm, chỉ từ 16 ngàn đồng/tháng. Trải nghiệm ngay!

Sử dụng Quỹ bình ổn giá không đúng quy định bị phạt tới 150 triệu đồng

(VnMedia) - Tại dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, Bộ Tài chính đề xuất phạt tiền từ 120 triệu đồng đến 150 triệu đồng đối với hành vi sử dụng Quỹ bình ổn giá không đúng quy định của pháp luật.

Thấy gì từ vụ startup Blockchain Kyber Network bị tấn công gây thiệt hại lớn?

(VnMedia) - Vụ tấn công startup Blockchain Kyber Network là một vụ tấn công gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản và uy tín của công ty.

Bộ TT&TT tiếp tục yêu cầu TikTok thực hiện nghiêm nội dung theo kết luận thanh tra

(VnMedia) - Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ TT&TT đã làm việc với TikTok Việt Nam và TikTok Singapore để thực hiện các yêu cầu của Bộ và các bộ ngành liên quan về các nội dung vi phạm theo kết luận kiểm tra.

Khởi tố đối tượng làm giả hàng chục giấy phép lái xe

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, vừa khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng về tội "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức" khi có hành vi làm giả Giấy phép lái xe.