Mỹ bi quan về khả năng khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran

0
0

Một quan chức Mỹ nhận định những cơ hội để khôi phục Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA) đã suy yếu sau khi các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Mỹ và Iran tại Doha không đạt tiến triển.

Trưởng đoàn đàm phán về khôi phục thỏa thuận hạt nhân của Iran Ali Bagheri Kani (phải) sau một cuộc họp ở Vienna, Áo, ngày 3/12/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Trưởng đoàn đàm phán về khôi phục thỏa thuận hạt nhân của Iran Ali Bagheri Kani (phải) sau một cuộc họp ở Vienna, Áo, ngày 3/12/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Một quan chức Mỹ ngày 30/6 cho rằng những cơ hội khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran đã suy yếu sau khi các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Mỹ và Iran tại Doha không đạt tiến triển.

Quan chức trên cho hay: "Triển vọng về một thỏa thuận sau cuộc thảo luận tại Doha trở nên tồi tệ hơn trước khi cuộc thảo luận diễn ra. Các yêu cầu mơ hồ của Iran, việc Iran lật lại các vấn đề đã giải quyết và những yêu cầu của Iran rõ ràng không liên quan đến Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA), đều gợi ý cho chúng tôi rằng cuộc thảo luận thực sự không phải diễn ra giữa Iran và Mỹ để giải quyết những khác biệt còn lại. Đó là cuộc thảo luận giữa Iran với chính họ để giải quyết vấn đề cơ bản về việc liệu họ có quan tâm đến khả năng trở lại JCPOA hay không."

Quan chức trên không cung cấp thêm chi tiết về cuộc đàm phán này, trong đó các quan chức Liên minh châu Âu (EU) đã thảo luận với Mỹ và Iran để nỗ lực khôi phục Thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015, hay còn gọi là JCPOA.

(theo Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/my-bi-quan-ve-kha-nang-khoi-phuc-thoa-thuan-hat-nhan-iran/801421.vnp

 

(theo Vietnam+)

 


Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.

Bộ Công an chỉ cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo tình cảm rồi dụ đầu tư tài chính

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, hình thức lừa đảo tình cảm hiện nay không còn mới, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người dân dính phải bẫy lừa đảo của các đối tượng.