Mỹ bi quan về khả năng khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran

0
0

Một quan chức Mỹ nhận định những cơ hội để khôi phục Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA) đã suy yếu sau khi các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Mỹ và Iran tại Doha không đạt tiến triển.

Trưởng đoàn đàm phán về khôi phục thỏa thuận hạt nhân của Iran Ali Bagheri Kani (phải) sau một cuộc họp ở Vienna, Áo, ngày 3/12/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Trưởng đoàn đàm phán về khôi phục thỏa thuận hạt nhân của Iran Ali Bagheri Kani (phải) sau một cuộc họp ở Vienna, Áo, ngày 3/12/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Một quan chức Mỹ ngày 30/6 cho rằng những cơ hội khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran đã suy yếu sau khi các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Mỹ và Iran tại Doha không đạt tiến triển.

Quan chức trên cho hay: "Triển vọng về một thỏa thuận sau cuộc thảo luận tại Doha trở nên tồi tệ hơn trước khi cuộc thảo luận diễn ra. Các yêu cầu mơ hồ của Iran, việc Iran lật lại các vấn đề đã giải quyết và những yêu cầu của Iran rõ ràng không liên quan đến Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA), đều gợi ý cho chúng tôi rằng cuộc thảo luận thực sự không phải diễn ra giữa Iran và Mỹ để giải quyết những khác biệt còn lại. Đó là cuộc thảo luận giữa Iran với chính họ để giải quyết vấn đề cơ bản về việc liệu họ có quan tâm đến khả năng trở lại JCPOA hay không."

Quan chức trên không cung cấp thêm chi tiết về cuộc đàm phán này, trong đó các quan chức Liên minh châu Âu (EU) đã thảo luận với Mỹ và Iran để nỗ lực khôi phục Thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015, hay còn gọi là JCPOA.

(theo Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/my-bi-quan-ve-kha-nang-khoi-phuc-thoa-thuan-hat-nhan-iran/801421.vnp

 

(theo Vietnam+)

 


Ý kiến bạn đọc


App vnEdu Connect: Dễ dàng theo sát việc học tập của con

(VnMedia) - App vnEdu Connect là ứng dụng nằm trong hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 của Tập đoàn VNPT được thiết kế khoa học và cung cấp nhiều tiện ích vượt trội...

U16 Việt Nam - U16 Indonesia: Hứa hẹn căng thẳng và kịch tính

(VnMedia) - Trước trận Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá trận đấu với đội chủ nhà U16 Indonesia hứa hẹn sẽ rất kịch tính và căng thẳng. Trấn đấu sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 12/8...

Nguy cơ cháy nổ do thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã

(VnMedia) - Trên thực tế đã có không ít những vụ cháy xảy ra mà nguyên nhân chính là do việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã gây ra, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Việc thắp hương thờ cúng và đốt vàng mã cần phải được tuân thủ theo đúng quy định, đảm bảo an toàn PCCC.

Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân “khủng khiếp hơn cả thảm họa Chernobyl”

(VnMedia) - Việc Ukraine bắn phá nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một hành động khủng bố, có thể gây ra một thảm họa còn kinh khủng hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/8) cảnh báo.

HoREA: Thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu"

(VnMedia) - Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu”, rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân.