Moscow tiết lộ mục tiêu trong cuộc tấn công vào cảng quan trọng ở Ukraine

0
0

 - Bộ trưởng Quốc phòng Nga hồi cuối tuần vừa rồi đã xác nhận các mục tiêu tấn công của họ ở thành phố cảng Odessa của Ukraine, tiết lộ rằng tên lửa của họ đã tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và các kho vũ khí của Ukraine.

 

“Ở thành phố cảng Odessa, trong một xưởng đóng tàu, một tàu chiến đang neo đậu của Ukraine cùng với một kho tên lửa chống hạm Harpoon do Mỹ cung cấp cho Kiev đã bị phá hủy bởi tên lửa tầm xa có độ chính xác cao được phóng đi từ biển”, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (24/7) cho biết.

Cuộc tấn công đã phá hỏng một cơ sở sửa chữa – nơi các tàu của Hải quân Ukraine được đưa đến để sửa chữa khi hỏng hóc, Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Cuộc tấn công vào các mục tiêu ở Odessa – một trung tâm thương mại lớn ở phía tây nam Ukraine, diễn ra một ngày sau khi Nga ký một thỏa thuận do Liên hợp quốc làm trung gian nhằm dỡ bỏ phong tỏa đối với những chuyến hàng xuất khẩu lúa mỳ từ các cảng của Ukraine.

Trong cuộc xung đột nổ ra từ tháng Hai, Moscow luôn nhấn mạnh quân đội Nga chỉ bắn vào lực lượng quân sự Ukraine cũng như các cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine, chứ không tấn công vào dân thường và các cơ sở dân sự.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...