Máy bay Ukraine chở đầy đạn dược rơi ở Hy Lạp

0
0

 - Một chiếc máy bay chở hàng của Ukraine chất 11,5 tấn vũ khí do Serbia sản xuất hôm qua (17/7) đã gặp nạn ở Kavala, phía bắc Hy Lạp khi đang trên đường tới Bangladesh, giới chức Serbia xác nhận.

 

Chiếc máy bay Antonov An-12 do hãng hàng không Meridian của Ukraine vận hành đã báo cáo về việc động cơ của máy bay bị trục trặc và yêu cầu được hạ cánh khẩn cấp không lâu sau khi các nhân chứng cho biết nó phát nổ trên một cánh đồng ngô bên ngoài thành phố vào khoảng nửa đêm giờ địa phương.

Chiếc máy bay cất cánh từ Sân bay Nis ở Serbia lúc khoảng 8h40 tối theo giờ địa phương. Báo chí Hy Lạp xác nhận giới chức hàng không đã mất liên lạc với chiếc máy bay ngay sau khi phi công yêu cầu được hạ cánh khẩn cấp ở Sân bay Kavala với lý do động cơ bị trục trặc.

Tổng Giám đốc hãng hàng không Meridian - ông Denys Bogdanovych bác bỏ những đồn đoán cho rằng số vũ khí đạn dược được chở trên máy bay là để cung cấp cho một trong hai bên của cuộc xung đột ở Ukraine. Ông này khẳng định: “chiếc máy bay đó không liên quan đến Ukraine hay Nga”. Số hàng hóa được chở trên máy bay thuộc sở hữu của tập đoàn buôn bán vũ khí Valir của Serbia, Bộ trưởng Quốc phòng Serbia Nebojsa Stefanovic cho hay. Hãng hàng không Meridian và giới chức Serbia xác nhận toàn bộ 8 thành viên phi hành đoàn đều đã thiệt mạng trong vụ tai nạn này.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.