Madagascar: Các nhóm cướp phóng hỏa, sát hại ít nhất 32 người

0
0

Tướng Richard Rakotonirina, nhấn mạnh: "Người dân trong vùng đã trải qua một thảm kịch. 32 người đã thiệt mạng. Những kẻ cướp đã thực hiện hành vi man rợ và tàn ác khi thiêu sống cả phụ nữ và trẻ em."

 (Nguồn: telesurtv.net)
 (Nguồn: telesurtv.net)

Ngày 31/7, hãng tin Reuters (Anh) dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Madagascar cho biết ít nhất 32 người đã bị sát hại tại một khu vực ở phía Bắc thủ đô Antananarivo của quốc gia Đông Phi này sau khi những băng nhóm trộm cướp trong vùng, còn gọi là "dahalo," phóng hỏa nhiều ngôi nhà.

Thông báo nêu rõ các vụ tấn công xảy ra đêm 29/7 theo giờ địa phương tại huyện Ankazobe, cách Antananarivo 75km về phía Bắc.

Trong video đăng trên trang Facebook chính thức của Bộ Quốc phòng Madagascar, Bộ trưởng Quốc phòng, Tướng Richard Rakotonirina, nhấn mạnh: "Người dân trong vùng đã trải qua một thảm kịch. 32 người đã thiệt mạng. Những kẻ cướp đã thực hiện hành vi man rợ và tàn ác khi thiêu sống cả phụ nữ và trẻ em."

Bộ trưởng Rakotonirina nêu rõ các lực lượng an ninh đã được điều động tới khu vực trên nhằm truy tìm các đối tượng phạm tội.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Madagascar nhận định vụ tấn công này nhiều khả năng là do "dahalo" trả thù các cư dân địa phương vì họ đã cung cấp thông tin cho các lực lượng an ninh thực hiện chiến dịch truy quét các băng nhóm tội phạm.

"Dahalo" là những băng nhóm tội phạm có tổ chức tại nhiều vùng ở Madagascar. Những băng nhóm này thường xuyên thực hiện các vụ trộm cướp tại địa phương, trong đó có các vụ trộm gia súc./.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

vietnamplus.vn/madagascar-cac-nhom-cuop-phong-hoa-sat-hai-it-nhat-32-nguoi/808627.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...