Lạng Sơn yêu cầu Công an tỉnh tăng cường an ninh tại các trạm thu phí ECT

0
0

 - Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn yêu cầu Công an tỉnh đảm bảo an ninh trật tự, hướng dẫn các phương tiện lưu thông qua trạm thu phí, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng gây rối mất an ninh trật tự…

Trạm thu phí cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn - ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Liên quan đến việc triển khai thực hiện thu phí hoàn toàn tự động trên tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, UBND tỉnh Lạng Sơn vừa có văn bản yêu cầu Công ty cổ phần BOT Bắc Giang - Lạng Sơn chủ trì, phối hợp với Công ty cổ phần giao thông số Việt Nam, Công ty TNHH thu phí điện tử VETC rà soát, khắc phục các tồn tại, các lỗi kỹ thuật của hệ thống thu phí điện tử không dừng để triển khai chủ trương chỉ duy trì 01 làn thu phí hỗn hợp trên mỗi chiều xe chạy tại trạm thu phí Km93+160/QL1 và triển khai thu phí không dừng toàn bộ các trạm thu phí trên tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn kể từ ngày 01/8/2022 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, xây dựng các phương án xử lý tình huống, sự cố trong quá trình thực hiện thu phí hoàn toàn tự động không dừng (ETC) tại các trạm thu phí trên tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn và trạm thu phí Km93+160/QL1.

Có phương án chỉ dẫn và hoàn thiện tổ chức giao thông (vạch sơn, biển báo hiệu,...) bảo đảm cho các phương tiện có thể nhận biết từ xa, bảo đảm an toàn giao thông theo quy định.

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn cũng yêu cầu các đơn vị nói trên bố trí các điểm dán thẻ thu phí tự động không dừng cho các phương tiện có nhu cầu dán thẻ trước khi vào các trạm thu phí; mở rộng địa điểm và hình thức dán thẻ để tạo thuận tiện cho chủ phương tiện dán thẻ tham gia dịch vụ.

Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn yêu cầu Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Sở Giao thông vận tải tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, điều tiết giao thông, hướng dẫn các phương tiện lưu thông qua trạm thu phí, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, lợi dụng gây rối mất an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp cùng các cơ quan liên quan theo dõi, đôn đốc Công ty Cổ phần BOT Bắc Giang - Lạng Sơn, Công ty cổ phần giao thông số Việt Nam, Công ty TNHH thu phí điện tử VETC khẩn trương thực hiện các nội dung yêu cầu tại Thông báo kết luận số 186/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ; kiểm tra các điều kiện đảm bảo triển khai chủ trương trên, báo cáo UBND tỉnh ban hành quyết định triển khai thu phí hoàn toàn tự động đối với tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn từ ngày 01/8/2022 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; Phối hợp xây dựng phương án phân luồng, tổ chức giao thông bảo đảm trật tự, an toàn, kết nối liên thông; giám sát việc vận hành hệ thống thu phí không dừng.

Việc thu phí tự động không dừng là yêu cầu bắt buộc đã được Quốc hội và Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo nhằm mục tiêu tăng cường hiệu quả, minh bạch và hiện đại hóa việc thu phí. Theo chỉ đạo của Chính phủ, còn 10 ngày nữa (1/8) là hạn cuối cùng buộc phải hoàn thành toàn bộ các trạm thu phí ETC và sẽ không còn các trạm thu phí bằng tiền mặt.

Để đảm bảo mục tiêu này, Bộ GTVT mới đây đã đề nghị UBND các tỉnh, TP vận động, công chức, viên chức, người lao động gương mẫu dán thẻ để sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng trước ngày 31/7.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.