Lái xe bus vi phạm giao thông bị phạt 5 triệu đồng và tước giấy phép 2 tháng

0
0

 - Công an quận Ba Đình (TP Hà Nội) đã ra Quyết định xử phạt hành chính đối với lái xe ô tô BKS 29B-20x.xx về hành vi “Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình".

Lái xe bus vi phạm giao thông bị xử phạt
Lái xe bus vi phạm giao thông bị xử phạt

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 26/6/2022, trên tuyến Núi Trúc - Kim Mã, xe bus tuyến số 22A (BKS 29B-20x.xx) của xí nghiệp xe bus Cầu Bươu có hành vi di chuyển lấn hết làn đường của xe đi ngược chiều.

Sau khi nhận được thông tin, Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Ba Đình đã mời lái xe bus đến trụ sở để làm rõ vụ việc. Ngày 13/7/2022, tại cơ quan Công an, lái xe đã thừa nhận hành vi vi phạm như phản ánh.

Công an quận Ba Đình đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra Quyết định xử phạt đối với lái xe về hành vi “Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình".

Theo quy định tại Điểm đ Khoản 5 Điều 5 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ (được sửa đổi, bổ sung tại điều 2 Nghị định số 123/2021/NĐ-CP). Tổng mức xử phạt đối với lái xe là 5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Cản trở hoạt động tố tụng bị phạt đến 80 triệu đồng

(VnMedia) - Ngày 18/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành xem xét, thông qua dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, trong đó quy định mức phạt tối đa lên đến 80 triệu đồng.

Sắc đỏ bao phủ, các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (18/8), các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index giảm gần 2 điểm, còn HNX-Index cũng để mất hơn 1 điểm. 

Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.