Kinh doanh online trên mạng xã hội trốn thuế hơn 10 tỷ đồng

0
0

 - Theo điều tra, từ năm 2016 đến 2018, N.A kinh doanh online trên mạng xã hội và các nền tảng trực tuyến chủ yếu là Facebook và Google với doanh thu hơn 147 tỷ đồng. Tuy nhiên, N.A đã không thực hiện việc kê khai và nộp thuế với số tiền hơn 10,3 tỷ đồng từ đó đến nay.

Công an TP Hà Nội cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý một cá nhân trốn thuế hơn 10 tỷ đồng. Vụ việc được phát hiện do yêu cầu của cơ quan thuế và các cơ quan đơn vị chức năng thành phố.

Trước đó, ngày 28/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án “Trốn thuế” đối với N.A (sinh năm 1985, ở phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Theo tài liệu điều tra, từ năm 2016 đến 2018, N.A kinh doanh online trên mạng xã hội và các nền tảng trực tuyến chủ yếu là Facebook và Google với doanh thu hơn 147 tỷ đồng. Tuy nhiên, N.A đã không thực hiện việc kê khai và nộp thuế với số tiền hơn 10,3 tỷ đồng từ đó đến nay.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Trung Quốc gia tăng hành động nguy hiểm với máy bay của Mỹ và các đồng minh

(VnMedia) - Chỉ huy Hạm đội Số 7 của Hải quân Mỹ mới đây đã tố cáo rằng những vụ đánh chặn không an toàn của Trung Quốc nhằm vào máy bay của Mỹ và các đồng minh đang ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Giá trị thương hiệu tăng 18%, Vinamilk là thương hiệu tiềm năng nhất toàn cầu

(VnMedia) - Theo báo cáo thường niên ngành “Thực phẩm và đồ uống” của Brand Finance 2022, thương hiệu Vinamilk đã được định giá 2,8 tỷ USD, tăng ấn tượng 18% so với năm 2021 và thăng hạng ở nhiều bảng xếp hạng lớn về giá trị và sức mạnh thương hiệu.

Cẩn thận tránh 'sập bẫy' thủ đoạn lừa đảo qua sàn đầu tư trên mạng xã hội

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát hình sự (Quảng Ninh) đang khẩn trương điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh Nguyễn Đức Q, SN 1987, trú tại phường Yên Thanh, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Ukraine bị bỏ rơi giữa giai đoạn chiến sự then chốt?

(VnMedia) - 6 quốc gia lớn nhất Châu Âu không đưa ra bất kỳ lời cam kết viện trợ quân sự nào cho Ukraine trong suốt tháng Bảy, tờ Politico hôm qua (18/8) dẫn số liệu từ Viện Kinh tế Thế giới Kiel ở Đức cho biết.