Kiev sử dụng vũ khí do Mỹ cung cấp để tấn công thành phố của Ukraine

0
0

 - Những vụ nổ lớn đã được ghi nhận tối qua (11/7) ở Novaya Kakhovka – một thành phố thuộc khu vực Kherson của Ukraine đang nằm trong sự kiểm soát của Nga. Các nguồn tin địa phương cho biết nhiều khu vực sinh sống của dân thường bị phá hủy và một vị quan chức hàng đầu trong khu vực đã tức giận miêu tả Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky là một tội phạm chiến tranh.

 

Theo nguồn tin từ Itar Tass và Ria Novosti, các nhà kho có chứa muối diêm đã bị tấn công. Nhà máy điện của thành phố không bị ảnh hưởng nhưng chợ, bệnh viện và các khu vực dân cư gần đó đều bị trúng đạn.

Ông Vladimir Leontyev – người đứng đầu chính quyền quân sự và dân sự của thành phố, đổ lỗi cho Ukraine đã gây ra vụ tấn công nói trên. Theo vị quan chức này, cuộc tấn công được thực hiện bằng việc sử dụng vũ khí được Mỹ cung cấp gần đây cho Ukraine.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…

VNPT và Vietinbank chính thức cung cấp sản phẩm, dịch vụ tích hợp cho khách hàng số

(VnMedia) - Từ kết quả đạt được trong thỏa thuận hợp tác chiến lược năm 2013, VNPT và Ngân hàng Vietinbank tiếp tục thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022- 2026.