Kiev đe dọa tấn công lãnh thổ Nga

0
0

 - Kiev sẽ không ngần ngại tấn công các vùng lãnh thổ của Nga nếu thấy cần thiết, ông Aleksey Danilov – người đứng đầu Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine, hôm qua (27/7) đã cảnh báo như vậy.

 

Hội đồng An ninh đang theo dõi chặt chẽ mọi cuộc không kích và tấn công bằng tên lửa mà Nga phát động nhằm vào Ukraine, ông Danilov cho hay đồng thời nói thêm rằng giới chức Ukraine đã biết rất rõ mọi địa điểm mà từ đó Nga phát động các cuộc tấn công. Kiev có “đủ ý chí chính trị” để ra lệnh tấn công vào các mục tiêu đó nếu thấy cần thiết, vị quan chức của Ukraine cảnh báo thêm.

“Nếu cần…. bất kỳ ai (trong chính phủ) cũng sẽ không ngần ngại mà hành động và ký bất kỳ thứ gì cần ký để phá hủy những mục tiêu đó”, ông Danilov cho biết.

Hội đồng An ninh của Nga còn nói thêm rằng những phát biểu của Tổng thống Vladimir Zelensky về việc Ukraine trả đũa nhằm vào những khu vực mà từ đó các cuộc tấn công được phát động là “bằng chứng” cho thấy quyết tâm của Kiev.

Trước đó, một số quan chức Ukraine nói rằng các lực lượng Kiev có thể tấn công vào các mục tiêu trên bán đảo Crimea hay Cầu Crimea – một cây cầu được xem là tuyến đường cung cấp chính cho các lực lượng Nga.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch ngày thứ Tư (17/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã đồng loạt đi xuống, sau khi giới đầu tư chuyển sang vị thế thận trọng trước khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp chính sách trước đó. Chỉ số Dow Jones đã khép lại chuỗi ngày tăng liên tiếp khi để mất 171,69 điểm...

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.

Thí điểm lập Tổ công tác của Thủ tướng tháo gỡ vướng mắc tại TP.HCM

(VnMedia) - Thủ tướng chỉ đạo thí điểm thành lập Tổ công tác của Thủ tướng do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ làm Tổ trưởng, thành viên là lãnh đạo các Bộ, cơ quan liên quan và Chủ tịch UBND TP.HCM để đôn đốc, kiểm tra, kịp thời tháo gỡ vướng mắc...