Khai trương hệ thống thu phí tự động toàn tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình

0
0

 - Hệ thống thu phí tự động không dừng (ETC) của tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đã chính thức khai trương hôm 22/7.

 

Hệ thống này nằm trong chương trình triển khai ETC trên 4 tuyến cao tốc do Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) quản lý gồm: Cầu Giẽ - Ninh Bình, Đà Nẵng - Quảng Ngãi, Nội Bài - Lào Cai và Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây do Công ty Cổ phần Tasco và đơn vị thành viên là Công ty VETC (đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí tự động không dừng) thực hiện.

Hệ thống ETC trên tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đưa vào vận hành 13 làn ETC mới, nâng tổng số lên 28 làn ETC tại 3 trạm thu phí Vực Vòng, Liêm Tuyền và Cao Bồ.

Trong những ngày đầu vận hành, cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình ghi nhận những kết quả rất tích cực. Các phương tiện lưu thông qua làn ETC thuận lợi, nhanh chóng, thời gian qua trạm trung bình từ 6-12 giây/lượt/làn ETC.

Thời gian qua, Bộ GTVT đã nghiên cứu, tổ chức triển khai hệ thống thu phí không dừng tại 129 trạm/720 làn thu phí trên toàn quốc từ năm 2015. Đến nay, đã lắp đặt vận hành thu phí không dừng tại 113 trạm/662 làn thu phí. Còn lại 16 trạm/98 làn thu phí không triển khai hoặc lùi thời gian do tính chất đặc thù (thời gian thu phí ít, doanh thu quá thấp…)

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...

Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.