Hungary thừa nhận sẽ không có an ninh năng lượng nếu không có Nga

0
0

 - Hungary cần mua thêm 700 triệu mét khối khí đốt tự nhiên trong năm nay để đảm bảo an ninh năng lượng và điều này “đơn giản là không thể” làm được nếu không có Nga, Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto hôm qua (21/7) đã thừa nhận như vậy.

Ngoại trưởng hai nước Nga và Hungary
Ngoại trưởng hai nước Nga và Hungary

Phát biểu tại thủ đô Moscow trong một cuộc họp báo chung với người đồng cấp Nga Sergey Lavrov, Ngoại trưởng Hungary cho biết “một số người có thể đưa ra những lời hứa trống rỗng và theo đuổi các giấc mơ” nhưng “thực tế không thể thay đổi”. “Dù muốn hay không, việc mua thêm khí đốt tự nhiên ở Châu Âu mà không có các nguồn lực từ Nga đơn giản là điều không thể”, Ngoại trưởng Hungary thừa nhận.”

Ông Szijjarto nhấn mạnh, mặc dù các kho dữ trự của nước ông đã đầy đủ “như mức trong thời gian bình thường” nhưng đây không phải là thời điểm bình thường nên Hungary cần thêm khí đốt để cảm thấy an toàn. Ngoại trưởng Hungary nhấn mạnh các cuộc đàm phán với Nga nên kết thúc càng sớm càng tốt khi mùa cần năng lượng chính thức bắt đầu vào ngày 15/10.

Ngoại trưởng Lavrov cho hay việc chính phủ Hungary yêu cầu mua thêm khí đốt từ Nga đang “được xem xét.”

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Cản trở hoạt động tố tụng bị phạt đến 80 triệu đồng

(VnMedia) - Ngày 18/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành xem xét, thông qua dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, trong đó quy định mức phạt tối đa lên đến 80 triệu đồng.

Sắc đỏ bao phủ, các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (18/8), các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index giảm gần 2 điểm, còn HNX-Index cũng để mất hơn 1 điểm. 

Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.