Hợp tác nâng cao năng lực quản lý và điều trị ung thư

0
0

- Roche Pharma Việt Nam và Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM vừa chính thức ký kết Bản ghi nhớ hợp tác hướng đến mục tiêu hỗ trợ nâng cao năng lực chuyên môn của cán bộ y tế tại bệnh viện, tăng cường kết nối, hợp tác với các tổ chức và chuyên gia ung bướu trong và ngoài nước, thực hiện các hoạt động vì lợi ích của người bệnh và cộng đồng. Đây là sự kiện đánh dấu việc hợp tác toàn diện giữa hai bên nhằm giúp người bệnh ung thư tiếp cận các liệu pháp điều trị tiên tiến.

Số liệu từ Tổ chức Ung thư toàn cầu (Globocan) 2020 cho thấy, tỷ lệ mắc ung thư mới của Việt Nam đã tăng lên 9 bậc, xếp thứ 90/185 quốc gia, từ 165.000 ca mới vào năm 2018 tăng lên 182.000 ca mới vào năm 2020. Tại Việt Nam, 5 loại ung thư phổ biến nhất năm 2020 gồm ung thư gan (chiếm 14,5%), ung thư phổi (14,4%), ung thư vú (11,8%), ung thư dạ dày (9,8%), ung thư đại trực tràng (8,6%).

Roche Pharma Việt Nam ký kết với Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM hợp tác nâng cao năng lực quản lý và điều trị ung thư
Roche Pharma Việt Nam ký kết với Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM hợp tác nâng cao năng lực quản lý và điều trị ung thư

Nội dung hợp tác bao gồm: Nâng cao năng lực và kinh nghiệm của cán bộ y tế trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh ung thư; Kết nối, hòa nhập và tham gia hoạt động hợp tác với các cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế trong lĩnh vực Ung bướu; Thiết lập và triển khai các hoạt động hướng tới người bệnh và cộng đồng; Hợp tác xây dựng và thực hiện đề án ung thư gan (2022-2024); Thực hiện các hoạt động nghiên cứu nhằm thu thập dữ liệu phục vụ việc điều trị và chăm sóc người bệnh.

Ông Lennor Carrillo, Tổng giám đốc Roche Pharma Việt Nam, chia sẻ: “Việc mở rộng hợp tác với các đối tác bệnh viện đầu ngành trên cả nước, trong đó có Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, mang ý nghĩa rất tích cực giúp cải thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe và nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho đội ngũ y bác sĩ trong lĩnh vực ung thư cũng như chất lượng cuộc sống cho người bệnh”.

Trong những năm vừa qua, Roche Pharma Việt Nam và Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã có nhiều hợp tác nâng cao năng lực và kinh nghiệm điều trị cho cán bộ y tế  thông qua chương trình Đào tạo y khoa liên tục, tổ chức các hội nghị trong và ngoài nước cho nhân viên y tế và các chương trình hỗ trợ người bệnh và cộng đồng. 

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.