Hơn 4,7 triệu cán bộ đảng viên bị xử lý trong 10 năm ở Trung Quốc

0
0

Số liệu do Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc công bố ngày 30/6 cho thấy, sau 10 năm tiến hành cuộc chiến chống tham nhũng kể từ Đại hội XVIII, nước này đã điều tra xử lý hơn 4,7 triệu cán bộ, đảng viên.

Ông Vương Kiến Tân, quan chức Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương và Ủy ban Giám sát Quốc gia Trung Quốc. (Ảnh: SCIO)
Ông Vương Kiến Tân, quan chức Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương và Ủy ban Giám sát Quốc gia Trung Quốc. (Ảnh: SCIO)

Phát biểu tại một cuộc họp báo tổ chức ngày 30/6, ông Vương Kiến Tân, Trưởng ban Tuyên truyền thuộc Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương và Ủy ban Giám sát Quốc gia Trung Quốc khẳng định, nước này đã giành chiến thắng áp đảo trong cuộc chiến chống tham nhũng trong một thập kỷ qua với việc thẩm tra, điều tra gần 4,39 triệu vụ, xử lý hơn 4,7 triệu cán bộ, đảng viên kể từ Đại hội XVIII tháng 11/2012 đến tháng 4/2022.

Ông cũng cho biết, kể từ sau Đại hội XVIII, Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đề xuất xây dựng một cơ chế hữu hiệu khiến cán bộ, đảng viên không dám, không thể và không muốn tham nhũng.

Cùng với sự phát triển không ngừng và đi vào chiều sâu của cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, “nhất thể thúc đẩy không dám, không thể, không muốn tham nhũng” đã được xác định là phương châm cơ bản của cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng và sách lược quan trọng trong quản lý đảng toàn diện, nghiêm minh ở Trung Quốc, nhằm khiến mỗi cán bộ, đảng viên vì kính sợ mà “không dám”, vì thể chế mà “không thể” và vì giác ngộ mà “không muốn” tham nhũng.

Ông Vương Kiến Tân khẳng định: “Cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng đã giành được thắng lợi áp đảo và củng cố toàn diện, bước vào giai đoạn bình thường hóa phát hiện một vụ, xử lý một vụ. Kể từ sau Đại hội XIX, cả nước đã có 74.000 người chủ động ra đầu thú các cơ quan kiểm tra, kỷ luật, giám sát”.

Theo dữ liệu vừa công bố, tính đến cuối năm 2021, Đảng Cộng sản Trung Quốc có hơn 96,7 triệu đảng viên và hơn 4,9 triệu tổ chức cơ sở đảng. Với khoảng 600.000 quan chức, đảng viên bị xử lý mỗi năm kể từ năm 2018, Trung Quốc đã và đang nỗ lực đưa cuộc chiến chống tham nhũng trở thành một chiến dịch thường xuyên và không khoan nhượng./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/hon-47-trieu-can-bo-dang-vien-bi-xu-ly-trong-10-nam-o-trung-quoc-post953846.vov

 


Ý kiến bạn đọc


App vnEdu Connect: Dễ dàng theo sát việc học tập của con

(VnMedia) - App vnEdu Connect là ứng dụng nằm trong hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 của Tập đoàn VNPT được thiết kế khoa học và cung cấp nhiều tiện ích vượt trội...

U16 Việt Nam - U16 Indonesia: Hứa hẹn căng thẳng và kịch tính

(VnMedia) - Trước trận Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá trận đấu với đội chủ nhà U16 Indonesia hứa hẹn sẽ rất kịch tính và căng thẳng. Trấn đấu sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 12/8...

Nguy cơ cháy nổ do thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã

(VnMedia) - Trên thực tế đã có không ít những vụ cháy xảy ra mà nguyên nhân chính là do việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã gây ra, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Việc thắp hương thờ cúng và đốt vàng mã cần phải được tuân thủ theo đúng quy định, đảm bảo an toàn PCCC.

Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân “khủng khiếp hơn cả thảm họa Chernobyl”

(VnMedia) - Việc Ukraine bắn phá nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một hành động khủng bố, có thể gây ra một thảm họa còn kinh khủng hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/8) cảnh báo.

HoREA: Thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu"

(VnMedia) - Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu”, rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân.