Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức chuỗi các hoạt động tư vấn tuyển sinh Đại học hệ chính quy năm 2022

0
0

 - Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông vừa tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2022 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Báo Tuổi trẻ tổ chức. Chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo thí sinh và phụ huynh tham dự

Theo con số tổng kết, tại gian tư vấn tuyển sinh của Học viện, đã có gần 5.000 lượt học sinh và phụ huynh được Học viện cung cấp thông tin tuyển sinh, chính sách học bổng, chương trình đào tạo, cơ hội nghề nghiệp, những điểm cần lưu ý khi đăng ký, lựa chọn trường xét tuyển, thứ tự các nguyện vọng và phương thức tuyển sinh khi đăng ký xét tuyển…

 

Ngoài ra, ngày 26/7/2022 Học viện cũng đã  tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh trực tuyến livestream  tại fanpage: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - PTIT/Facebook với sự tham gia của các chuyên gia giáo dục và các thầy cô tại Học viện. Tại chương trình các thí sinh sẽ được giải đáp mọi thắc mắc về chính sách tuyển sinh, chiến thuật đặt nguyện vọng để trúng tuyển ngành học mình yêu thích. Bên cạnh đó, các thầy cô sẽ phân tích phỏ điểm kì thi THPT để các em có thể tự tin lựa chọn nguyện vọng. Một số ngành đào tạo mới của Học viện cũng sẽ được giới thiệu tại chương trình.

 

Ngày 28/7/2022, sẽ diễn ra chương trình Open Day tại cơ sở đào tạo Hà Nội, chương trình dự kiến sẽ thu hút khoảng hơn 300 lượt thí sinh đến tham quan và tìm hiểu môi trường học tập tại Học viện.

 

Năm 2022, tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học hệ chính quy dự kiến của Học viện là 3.830 cho cả 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, với 15 mã ngành đào tạo, tăng 03 mã ngành so với năm 2021. Năm 2022, Học viện mở thêm 03 ngành mới, ngành Công nghệ Internet vạn vật IoT (tuyển sinh tại cơ sở phía Nam) và ngành Khoa học máy tính (định hướng Khoa học dữ liệu), ngành Báo chí (tuyển sinh tại cơ sở phía Bắc).

Từ năm 2022, Học viện bổ sung chính sách học bổng đặc biệt với số lượng dự kiến tối đa là 30 suất học bổng có tổng trị giá học bổng khoảng 3 tỷ đồng. Đối tượng để được xét cấp học bổng đặc biệt này là các thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa và Tin học. Với học bổng đặc biệt này, thí sinh sẽ được miễn học phí trong toàn bộ thời gian học tập với điều kiện phải đảm bảo điểm trung bình chung tích lũy năm học liên tục đạt từ loại Giỏi trở lên. Học viện tiếp tục duy trì chính sách học bổng cho các thí sinh đạt thành tích cao. 

Học bổng miễn 100% học phí trong năm học thứ nhất với tối đa 100 suất cho các thí sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc tế, quốc gia hoặc thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi Học sinh Giỏi cấp tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương các môn Toán, Lý, Hóa và Tin học hoặc đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Học bổng miễn 50% học phí trong năm học thứ nhất với tối đa 300 suất cho thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT (các thí sinh chưa đạt điều kiện để được xét cấp học bổng 100%). Thí sinh chỉ được xét và cấp một loại học bổng trong chính sách học bổng nêu trên. Ngoài ra, sinh viên còn có nhiều cơ hội để được nhận các suất học bổng của các doanh nghiệp hàng đầu như: Samsung, VNPT, Mobìone, Viettel, FPT, AGR…

 

P.V


Ý kiến bạn đọc


Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...

Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.