Hệ thống phản ánh tương tác trực tuyến giữa người dân và chính quyền huyện Thanh Chương

0
0

 - Mới đây, UBND huyện Thanh Chương phối hợp với VNPT địa bàn Nghệ An đã tổ chức lễ khai trương Trung tâm Thông tin, chỉ đạo điều hành và hệ thống phản ánh tương tác trực tuyến giữa người dân và chính quyền.

Đây là một trong những nội dung thực hiện chủ trương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số của Chính phủ và của tỉnh; đồng thời thực hiện chủ đề cải chính hành chính năm 2022 về chuyển đổi số.

Chuyển đổi số với 3 trụ cột: Kinh tế số, chính quyền số và xã hội số. Việc tổ chức khai trương Trung tâm Thông tin, chỉ đạo, điều hành và hệ thống phản ánh tương tác trực tuyến giữa người dân và chính quyền huyện Thanh Chương nhằm cụ thể hoá 1 trong 3 trụ cột nêu trên.

Hệ thống này với các chức năng chính như hỗ trợ cán bộ quản lý tiếp nhận, xử lý các thông tin, phản ánh từ phía người dân, doanh nghiệp trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng. Đây cũng là công cụ để cán bộ theo dõi một cách hệ thống tổng hợp phản ánh nhằm phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành và kết quả xử lý nhằm phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp.

Các lãnh đạo tỉnh và huyện Thanh Chương ấn nút khai trương Trung tâm Thông tin, chỉ đạo điều hành và hệ thống phản ánh tương tác trực tuyến giữa người dân và chính quyền. Ảnh: Báo Nghệ An
Các lãnh đạo tỉnh và huyện Thanh Chương ấn nút khai trương Trung tâm Thông tin, chỉ đạo điều hành và hệ thống phản ánh tương tác trực tuyến giữa người dân và chính quyền. Ảnh: Báo Nghệ An

Về phía người dân, doanh nghiệp có thể phản ánh mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm tất cả các vấn đề, lĩnh vực mình quan tâm thuộc trách nhiệm quản lý của chính quyền; đồng thời tra cứu nhiều thông tin hữu ích.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đánh giá cao sự chủ động, tích cực của cấp ủy, chính quyền huyện Thanh Chương - một trong những huyện triển khai sớm Trung tâm Thông tin, chỉ đạo điều hành, hệ thống phản ánh tương tác trực tuyến giữa người dân và chính quyền trong cả tỉnh.

Lãnh đạo Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An khẳng định, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là xu thế tất yếu. Một trong những giải pháp trọng tâm trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng là chuyển đổi số và hoạt động này đã, đang được triển khai mạnh mẽ từ Trung ương đến các địa phương.

Đối với Nghệ An cũng đã triển khai kịp thời và hiện nay, dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe, cho ý kiến 2 lần và đến ngày 1/7/2022 sẽ trình tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh trước khi thông qua. Năm 2022, Tỉnh ủy và UBND tỉnh cũng đã thống nhất chủ đề cải cách hành chính là chuyển đổi số. Hiện nay, công nghệ thông tin đã hiện diện trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Thực tiễn này đặt ra yêu cầu phải tuyên truyền, phổ biến sâu rộng chủ trương chuyển đổi số, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nói chung và đưa vào vận hành Trung tâm Thông tin, chỉ đạo, điều hành và hệ thống phản ánh tương tác trực tuyến giữa người dân và chính quyền nói riêng, để cán bộ, người dân, doanh nghiệp cùng tích cực tham gia. Đây là bước khởi đầu tiến tới xây dựng chính quyền điện tử thông minh, thân thiện, phục vụ tốt hơn người dân và doanh nghiệp.

Cũng theo Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Đình Nam, công nghệ thông tin, chuyển đổi số cũng không thể thay thế được con người, con người đóng vai trò quan trọng và quyết định. Bởi vậy, cấp ủy, chính quyền huyện Thanh Chương cần nâng cao hiểu biết, kỹ năng, ý thức, trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ, công chức các cấp, nhằm mục đích tạo hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.

 

P.V (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.