Hà Nội thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô

0
0

 - UBND thành phố Hà Nội đã quyết định thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô, trực thuộc Sở TT&TT Hà Nội, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký quyết định thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội trên cơ sở tổ chức lại Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội.

Trung tâm báo chí Thủ đô Hà Nội có tên viết tắt là HANOI CPC, trụ sở đặt tại số 1 đường Hoàng Đạo Thúy (phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội).

HANOI CPC là đơn vị sự nghiệp công lập có thu trực thuộc Sở TT&TT Hà Nội, có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản riêng tại Kho bạc Nhà nước, ngân hàng để giao dịch, hoạt động theo quy định.

HANOI CPC có 5 chức năng chính gồm: Là đầu mối tổ chức hoạt động cung cấp thông tin báo chí của UBND TP và các sở, ngành, địa phương, đơn vị trực thuộc UBND TP về các vấn đề dư luận xã hội đang bức xúc, quan tâm; Thực hiện tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của TP Hà Nội; Tổ chức quản lý và cung cấp thông tin chính thống của Thành uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP, các cơ quan Đảng, chính quyền, hành chính từ cấp TP đến cơ sở, các tổ chức của TP Hà Nội trên Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội (hanoi.gov.vn); Tích hợp, liên kết thông tin các lĩnh vực quản lý nhà nước của TP.

HANOI CPC cũng có nhiệm vụ kết nối mạng thông tin hành chính điện tử của TP với các sở ngành, địa phương, đơn vị thuộc TP. Thông tin dịch vụ công trực tuyến của các cơ quan, đơn vị này trên Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội; Chỉ dẫn cho công dân, doanh nghiệp về thủ tục hành chính trên trang dichvucong.hanoi.gov.vn; Quản lý, duy trì cơ sở hạ tầng dùng chung.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của HANOI CPC là tiếp nhận, xây dựng, chia sẻ thông tin để cung cấp cho các cơ quan báo chí trong và ngoài nước; Thu thập, tổng hợp và xử lý thông tin từ các cơ quan báo chí. Đặc biệt là tổ chức các cuộc họp báo, sự kiện báo chí, hội nghị, hội thảo, diễn đàn, triển lãm và sự kiện thông tin truyền thông. Tư vấn, hỗ trợ báo chí trong và ngoài nước tác nghiệp tại TP Hà Nội.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Những cầu thủ khởi đầu ấn tượng nhất Ngoại hạng Anh!

(VnMedia) - Tiền đạo Haaland vừa có màn ra mắt cực kỳ ấn tượng trong màu áo Man City với cú đúp bàn thắng vào lưới West Ham. Trước đó, Ngoại hạng Anh cũng ghi nhận không ít tân binh “chào sân” theo cách hoàn hảo như C.Ronaldo, Alan Shearer. Klinsmann…

Bất chấp trừng phạt của Mỹ, Ngoại trưởng Lavrov dẫn đầu phái đoàn Nga tới Liên Hợp Quốc

(VnMedia) - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov sẽ dẫn đầu phái đoàn Nga tới Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) để dự cuộc họp dự kiến ​​diễn ra vào cuối tháng 9 tại New York, điện Kremlin hôm qua (8/8) thông báo.

Áp bảng giá đất theo giá thị trường: Bằng cách nào?

(VnMedia)- Nếu quy định xây dựng bảng giá đất hàng năm thì quy định hệ số điều chỉnh biến động giá đất phải được HĐND cấp tỉnh thông qua trước khi ban hành là không cần thiết mà nên giao cho UBND cấp tỉnh ban hành hệ số điều chỉnh biến động giá đất.

6 dấu hiệu người mắc bệnh sốt xuất huyết phải nhập viện ngay

(VnMedia) - Bệnh sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, nguy hiểm có thể gây thành dịch vào mùa mưa do virus Dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt.

Chính thức giảm một nửa thuế nhập khẩu ưu đãi với xăng

(VnMedia) - Mức thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng động cơ, không pha chì (thuộc mã HS từ 2710.12.21 đến 2710.12.29) được điều chỉnh giảm từ 20% xuống 10%.