Hà Nội phạt hơn 25 tỷ đồng, tạm giữ hàng nghìn phương tiện vi phạm giao thông

0
0

 - Trong một tháng thực hiện cao điểm tại Hà Nội, đã xử lý gần 28 nghìn trường hợp vi phạm về trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), phạt thành tiền hơn 25 tỷ đồng, tạm giữ hàng nghìn phương tiện vi phạm...

Kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông
Kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông

Sau một tháng triển khai, thực hiện kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về TTATGT trong thành phố Hà Nội, Công an Thành phố đã thu được những kết quả khả quan và tín hiệu tích cực.

Trước đó, ngày 13/6/2022, Cục CSGT - Bộ Công an đã ban hành Kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm TTATGT. Theo đó, ngày 17/6/2022, Công an Thành phố ban hành Kế hoạch triển khai nhằm kịp thời truyền đạt ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ tới các đơn vị trong CATP.

Trong đó, xác định 4 nhóm hành vi vi phạm trọng tâm cần tập trung xử lý quyết liệt, đó là: Người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới vi phạm về nồng độ cồn; Phương tiện vận tải hàng hóa vi phạm quy định về “cơi nới” thành, thùng xe và chở hàng quá tải trọng, quá khổ; Điều khiển xe chạy quá tốc độ cho phép; Phương tiện thủy vi phạm quy định về chở quá vạch dấu mớn nước an toàn của phương tiện, kết hợp xử lý hàng hóa không hóa đơn, chứng từ, hoán cải phương tiện.

Qua 1 tháng triển khai thực hiện, lực lượng CSGT Thủ đô đã kiểm tra, xử lý gần 28 nghìn trường hợp vi phạm về TTATGT, phạt thành tiền hơn 25 tỷ đồng, tạm giữ hàng nghìn phương tiện vi phạm. Trong đó, kết quả xử lý các hành vi vi phạm được tập trung chiếm tỷ lệ cao so với các địa phương trên cả nước.

Điển hình là các vi phạm về quá khổ, quá tải, tự ý cải tạo trên đường bộ, CATP Hà Nội đã xử lý được 1.106 trường hợp, đứng thứ nhất trong toàn quốc.

Tình hình tai nạn giao thông có được kiềm chế, giảm sâu cả 03 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2021 (xảy ra 72 vụ tai nạn, giảm 27 vụ so với cùng kỳ); không xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, tai nạn giao thông đường thủy, tai nạn giao thông có nguyên nhân liên quan đến 04 nhóm hành vi vi phạm trọng tâm theo nội dung Kế hoạch cao điểm.

Trong thời gian thực hiện Kế hoạch cao điểm, Phòng CSGT luôn chủ động, nghiêm túc thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an và CATP; làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền đến người tham gia giao thông việc triển khai Kế hoạch cao điểm , nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về TTATGT.

Có thể nói, sau 01 tháng thực hiện Kế hoạch cao điểm, với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng CSGT Thủ đô, tình hình TTATGT trên địa bàn có những thay đổi tích cực, mật độ phương tiện vận tải hàng hóa tham gia giao thông truyên các tuyến đường vốn “nóng” về tình trạng xe quá tải, quá khổ đã giảm đáng kể.

Tình trạng xe tải vi phạm các quy định của pháp luật về TTATGT, vận tải đường bộ trên các tuyến quốc lộ, trục chính đã cơ bản được kiểm soát, ý thức của các chủ doanh nghiệp vận tải, chủ phương tiện cũng như đội ngũ lái xe được nâng cao, đa phần đều tự giác tháo, cắt phần thành thùng xe “cơi nới” sau khi được lực lượng chức năng tuyên truyền, vận động.

TTATGT đường thủy được duy trì đảm bảo, không xảy ra vụ việc phức tạp, nổi cộm trên các tuyến đường thủy nội địa, không xảy ra tại nạn giao thông trên đường thủy.

Trong thời gian tới, lực lượng CSGT Thủ đô tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Công an, CATP, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung xử lý các hành vi trọng tâm được xác định trong Kế hoạch cao điểm nhằm phát huy những kết quả đã đạt được như thời gian vừa qua.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...

Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.