Hà Nội: Khởi tố 2 đối tượng đi thi hộ

0
0

 - Công an quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng làm giả giấy tờ đi thi hộ chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Nhật.

Hai đối tượng Hùng và Hoàng
Hai đối tượng Hùng và Hoàng

Theo đó, Vũ Duy Hùng (sinh năm 1990; ở phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội) và Nguyễn Huy Hoàng (sinh năm 1988; ở phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) bị khởi tố để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Trước đó, Nguyễn Huy Hoàng đã nghĩ ra việc đăng ký thi cấp Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Nhật cho một số người có nhu cầu, rồi nhờ người thông thạo tiếng Nhật để thi hộ. Hoàng đặt vấn đề nhờ Hùng thi hộ trình độ tiếng Nhật N3 cho người khác, với tiền công là 4 triệu đồng.

Để tránh bị giám thị phòng thi phát hiện, Hoàng bảo Hùng gửi ảnh chân dung để Hoàng làm giấy tờ giả thí sinh dự thi cho Hùng.

Ngày 3/7, Hùng mang giấy tờ giả đến điểm Trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội để dự thi thì bị giám thị phát hiện và báo cho cơ quan công an. Căn cứ vào tài liệu điều tra, Công an quận Cầu Giấy đã bắt giữ Vũ Duy Hùng và Nguyễn Huy Hoàng về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Hiện, Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.