Hà Nội có gần 500 thí sinh vắng mặt, 9 em vi phạm quy chế trong buổi thi Văn

0
0

Theo Báo cáo của Sở GD-ĐT Hà Nội, số thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn là 97.988, trong đó, tổng số thí sinh đăng ký thi môn Ngữ văn là 96.090 thí sinh, 481 thí sinh vắng mặt và 9 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Trưa nay (7/7), Sở GD-ĐT Hà Nội có báo cáo nhanh về tình hình tổ chức thi môn Ngữ văn, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Theo đó, toàn thành phố có 181 điểm thi với 4.070 phòng thi và 362 phòng thi dự phòng. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 97.988 thí sinh. Trong đó, tổng số thí sinh đăng ký thi môn Ngữ văn là 96.090 thí sinh, 481 thí sinh vắng mặt và 9 thí sinh vi phạm quy chế thi. Toàn thành phố không có cán bộ coi thi vắng mặt cũng như vi phạm quy chế.

Sáng nay (7/7), thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 làm bài thi môn Ngữ văn.
Sáng nay (7/7), thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 làm bài thi môn Ngữ văn.

Đánh giá tình hình tại các điểm thi trong buổi thi đầu tiêu, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, tính đến 10h55 cùng ngày, các điểm thi trên địa bàn thành phố thực hiện đúng quy chế thi.

Thực tế kiểm tra và nắm bắt tình hình tại các điểm thi sáng nay, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo thi TP Hà Nội đặc biệt lưu ý các điểm thi tiếp tục quán triệt tới tất cả các thành viên về việc thực hiện nghiêm túc quy chế thi, tuyệt đối không chủ quan ở bất kỳ khâu nào. Trước mỗi buổi thi, cán bộ coi thi cần nhắc nhở thí sinh về các nội dung quan trọng trong quy chế thi; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, không để thí sinh vi phạm quy chế thi.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo thi các địa phương và các điểm thi tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát tình hình tại điểm thi, thực hiện chắc chắn từng bước, từng nội dung trong công tác coi thi, xử lý tốt các tình huống nhằm giữ an toàn ở tất cả các khâu và bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho thí sinh./.

Theo VOV

https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/ha-noi-co-gan-500-thi-sinh-vang-mat-9-em-vi-pham-quy-che-trong-buoi-thi-van-post955152.vov


Ý kiến bạn đọc


Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…

VNPT và Vietinbank chính thức cung cấp sản phẩm, dịch vụ tích hợp cho khách hàng số

(VnMedia) - Từ kết quả đạt được trong thỏa thuận hợp tác chiến lược năm 2013, VNPT và Ngân hàng Vietinbank tiếp tục thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022- 2026.