Hà Nội: 1.000 cán bộ, chiến sĩ công an tham gia bảo vệ Kỳ thi tốt nghiệp THPT

0
0

 - Công an TP Hà Nội đã huy động khoảng 1.000 cán bộ, chiến sĩ thuộc công an 30 quận, huyện, thị xã và các phòng nghiệp vụ có liên quan tham gia bảo vệ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Để đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn thành phố Hà Nội, ngay từ tháng 5/2022, Công an TP Hà Nội đã ban hành kế hoạch bảo vệ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thành phố Hà Nội. Ngày 29/6/2022, Công an TP có thêm văn bản chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an 30 quận, huyện, thị xã phối hợp với ngành giáo dục đào tạo phân công lực lượng bảo vệ an ninh, an toàn tất cả các khâu của kỳ thi.

Điểm thi tại Trường Amsterdam trên địa bàn quận Cầu Giấy
Điểm thi tại Trường Amsterdam trên địa bàn quận Cầu Giấy

Trước và trong kỳ thi, Công an TP đã huy động khoảng 1.000 cán bộ, chiến sĩ thuộc công an 30 quận, huyện, thị xã và các phòng nghiệp vụ có liên quan tham gia bảo vệ kỳ thi.

Công an TP đã cử cán bộ tập huấn cho cán bộ coi thi và cán bộ thanh tra thi về việc nhận biết, phát hiện thiết bị công nghệ cao có thể sử dụng trong việc gian lận kỳ thi; bố trí đơn vị kỹ thuật nghiệp vụ phối hợp Sở Giáo dục và đào tạo tiến hành công tác kiểm tra, rà soát các thiết bị thu, phát tín hiệu, đảm bảo an ninh an toàn các khu vực in sao đề thi, làm phách, chấm thi trắc nghiệm.

Ngoài ra, đơn vị nghiệp vụ đã cử cán bộ tham gia phối hợp bảo vệ ở tất cả các khâu của kỳ thi, gồm: ra đề thi, vận chuyển đề thi, coi thi, chấm thi; cử cán bộ tham gia các đoàn kiểm tra ngoài giờ của Sở Giáo dục và đào tạo kiểm tra công tác bảo vệ đề thi, bài thi trong thời gian lưu giữ tại các điểm thi.

Cảnh sát giao thông Hà Đông phân luồng trước điểm thi
Cảnh sát giao thông Hà Đông phân luồng trước điểm thi

CATP đặc biệt lưu ý tăng cường lực lượng vào giờ cao điểm đầu giờ thi và khi kết thúc buổi thi. Phối hợp với ban, ngành liên quan tổ chức phân luồng giao thông xung quanh khu vực thi, trước cổng trường thi; phân luồng thí sinh ra, vào điểm thi tránh ùn tắc, tụ tập đông người trước cổng trường thi, đảm bảo giãn cách và thực hiện đúng 5K theo hướng dẫn liên ngành của Sở Y tế và Sở Giáo dục Và đào tạo Hà Nội.

Lực lượng Công an làm nhiệm vụ bảo vệ tại các điểm thi phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông đã kịp thời hỗ trợ các thí sinh đi nhầm điểm thi, thí sinh đi đường gặp sự cố xe hỏng, quên giấy tờ, được đến điểm thi bằng phương tiện của Cảnh sát giao thông để kịp giờ thi. 

Lực lượng Công an cũng chủ động phối hợp với hội đồng coi thi kịp thời xác minh làm rõ các trường hợp thí sinh sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị thu phát trong phòng thi với mục đích gian lận thi cử để xử lý theo quy định của pháp luật.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.