Google I/O Extended Hanoi 2022 tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

0
0

 - Sự kiện Google I/O Extended Hanoi 2022 - Ngày hội công nghệ và kết nối dành cho những người yêu thích công nghệ từ Google Developers vừa diễn ra tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT). 

Google I/O là hội nghị thường niên công bố những công nghệ mới được của Google tại San Francisco, California, US. Google I/O Extended Hanoi là phiên bản mở rộng của Google I/O, với sứ mệnh cập nhật công nghệ và các chủ đề phù hợp với nhu cầu của cộng đồng lập trình viên tại địa phương.

PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc PTIT phát biểu tại sự kiện
PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc PTIT phát biểu tại sự kiện

Năm 2022 là năm thứ 7 sự kiện được tổ chức tại Hà Nội bởi Google Developer Group Hanoi (GDG Hanoi) với quy mô lớn nhất cả nước. Google I/O Extended 2022 là “ngày hội công nghệ và kết nối” dành cho cộng đồng. Sự kiện đã thu hút hơn 1.200 người tham dự, hơn 15 diễn giả và chuyên gia từ Google và các công ty lớn trong nước, 10 gian hàng triển lãm và 20 đơn vị đối tác… tham gia.

Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm đổi mới sáng tạo NIC phát biểu tại sự kiện
Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm đổi mới sáng tạo NIC phát biểu tại sự kiện
 

Phát biểu tại sự kiện, PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện khẳng định: Học viện rất hân hạnh khi được Ban tổ chức Google I/O Extended 2022 lựa chọn làm nơi diễn ra sự kiện ngày hội công nghệ và kết nối lớn nhất năm nay. Học viện rất hào hứng khi được hợp tác với Google - Tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới và Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia - nơi quy tụ, kết nối và dẫn dắt nhằm xây dựng một hệ sinh thái đổi mới sáng tạo hoàn chỉnh trên phạm vi toàn quốc. Học viện hy vọng rằng sự kiện này sẽ góp phần quan trọng cho Học viện và các đối tác tổ chức trong việc thực thi chiến lược phát triển của mình, phát triển nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao cho Việt Nam và thế giới. Học viện cũng hy vọng sự kiện sẽ mang đến những trải nghiệm tốt nhất, góp phần giúp cộng đồng developers, sinh viên trong lĩnh vực công nghệ ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nữa.

 

Chủ đề chính của sự kiện được chia làm 3 gian phòng chủ đề: Red Room: xu hướng công nghệ mới hiện nay; các bài chia sẻ công nghệ chuyên sâu về web, hướng dẫn trở thành Google Developer Expert; Green Room: các bài chia sẻ chuyên sâu về trí tuệ nhân tạo (AI/machine learning); Blue Room: các bài chia sẻ chuyên sâu về Google Play, Game. Các gian phòng đều có sự tham gia của đông đảo đại biểu, khách mời và đặc biệt là các bạn trẻ.

Với khẩu hiệu “Be better together” từ GDG Hanoi, sự kiện Google I/O Extended Hanoi 2022 được tổ chức tại Học viện là cơ hội để cộng đồng lập trình viên ở Việt Nam được gặp gỡ và trao đổi những kiến thức về công nghệ, từ đó mang những tiến bộ của công nghệ đến gần hơn với toàn xã hội.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.381 ca mắc mới COVID-19 ngày 7/8

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước có thêm 1.387 ca mắc mới COVID-19.

Chỉ đạo xác minh việc tổ chức tiệc chia tay của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh vừa có chỉ đạo xác minh, kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm (nếu có) liên quan đến việc tổ chức chia tay khi nghỉ hưu của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Nguồn cung hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, thị trường hàng hóa tháng 7 không có biến động lớn, đây là tháng cao điểm của mùa hè nên nhu cầu đối với các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao. Nguồn cung các mặt hàng, nhất là các hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm.

Năm 2022, cúng cô hồn ngày nào, giờ nào, ở đâu chuẩn nhất

Ở Việt Nam, việc cúng cô hồn được coi là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác.

Pau FC giành điểm đầu tiên trong ngày Quang Hải đá chính!

(VnMedia) - Được tín nhiệm đá chính ngay từ đầu trận, Quang Hải thi đấu khá tốt và giúp Pau FC có được điểm số đầu tiên tại giải Ligue 2.