Giữa chiến sự ở Ukraine, Nga lên kế hoạch tập trận rầm rộ ở phía đông

0
0

 - Nga có kế hoạch tổ chức một cuộc tập trận quân sự chiến lược bắt đầu vào tháng tới, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (26/7) cho biết. Địa điểm tập trận diễn ra ở khu vực cách vùng chiến ở Ukraine hàng ngàn km.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cuộc tập trận mang tên "Vostok" (phía Đông) sẽ diễn ra từ ngày 30/8 đến 5/9. Cuộc tập trận này dường như phát đi thông điệp rằng Nga, bất chấp cuộc chiến tốn kém kéo dài 5 tháng qua ở Ukraine, vẫn tập trung bảo vệ toàn bộ lãnh thổ của mình và vẫn có năng lực quân sự để duy trì “mọi việc như thường lệ”.

Trong tuyên bố được phát đi, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng năng lực phát động những cuộc tập trận như vậy của họ không bị ảnh hưởng bởi cái gọi là “chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraine.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, Nga không hủy bất kỳ hoạt động huấn luyện nào cũng như hoạt động hợp tác quốc tế và các cuộc tập trận sẽ được cung cấp tất cả nhân sự, vũ khí và thiết bị cần thiết.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Cản trở hoạt động tố tụng bị phạt đến 80 triệu đồng

(VnMedia) - Ngày 18/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành xem xét, thông qua dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, trong đó quy định mức phạt tối đa lên đến 80 triệu đồng.

Sắc đỏ bao phủ, các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (18/8), các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index giảm gần 2 điểm, còn HNX-Index cũng để mất hơn 1 điểm. 

Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.