Giám đốc CIA: Tổng thống Putin 'quá khỏe'

0
0

 - Tổng thống Nga Vladimir Putin “hoàn toàn quá khỏe mạnh”, Giám đốc CIA William Burns mới đây đã cho biết như vậy nhằm dập tắt những tin đồn đoán về tình hình sức khỏe không tốt của Nhà lãnh đạo Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

“Có rất nhiều tin đồn về tình hình sức khỏe của Tổng thống Putin. Và như chúng tôi đã nói với các bạn, ông ấy hoàn toàn quá khỏe mạnh”, ông Burns cho biết tại Diễn đàn An ninh Aspen.

Những phát biểu trên của Giám đốc CIA sau đó đã được khẳng định thêm bởi phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov. Theo đó, ông Peskov hôm qua (21/7) cho biết Nhà lãnh đạo Nga đang trong tình trạng sức khỏe tốt. “Các chuyên gia truyền thông người Ukraine, Mỹ và Anh đang thêu dệt những câu chuyện không có thật về sức khỏe của Tổng thống Nga trong những tháng gần đây. Tất cả đều là những thông tin thất thiệt”, phát ngôn viên của Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Ông Peskov cũng giải thích về việc Tổng thống Putin xin lỗi khi ông này bị ho trong sự kiện Diễn đàn Strong Ideas for a New Time. Phát ngôn viên điện Kremlin cho biết, ông Putin bị ho do điều hòa quá lạnh trong chuyến thăm đến Tehran. “Sự thực là thời tiết bên ngoài rất nóng – 40 độ C nhưng điều hòa rất lạnh. Giọng tôi cũng bị khàn. Những việc như thế đã xảy ra và chẳng có gì nghiêm trọng”, ông Peskov giải thích.

Hồi đầu tuần này, Tổng thống Putin đã có chuyến đi đến Tehran để tham dự một cuộc họp với hai người đồng cấp Iran Ebrahim Raisi và Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Các thông tin trên được hai ông Burns và Peskov đưa ra sau khi có hàng loạt tin đồn trên báo chí phương Tây và từ giới chức phương Tây cho rằng Tổng thống Putin đang trong tình trạng sức khỏe xấu và được cho là vừa trải qua một đợt điều trị bệnh ung thư hay thậm chí là vừa thoát một cuộc ám sát.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...