EU yêu cầu các công dân hãy kiên nhẫn chờ Nga thấm đòn từ các biện pháp trừng phạt

0
0

 - Người phụ trách chính sách đối ngoại của EU – ông Josep Borrell vừa lên tiếng kêu gọi người dân Châu Âu hãy thể hiện “sự kiên nhẫn chiến lược” trong khi chờ đợi các biện pháp hà khắc nhằm vào Nga phát huy hiệu quả.

Người phụ trách chính sách đối ngoại của EU – ông Josep Borrell
Người phụ trách chính sách đối ngoại của EU – ông Josep Borrell

“Các biện pháp trừng phạt của EU và các đối tác đã đang gây ảnh hưởng lớn đến Tổng thống Vladimir Putin và những cộng sự của ông ấy,” ông Borrell hôm qua (17/7) đã tuyên bố như vậy đồng thời nói thêm rằng “ảnh hưởng của các biện pháp trừng phạt đối với nền kinh tế Nga sẽ chỉ tăng lên.”

“Chúng ta cần sự kiên nhẫn chiến lược cho đến khi Nga chấm dứt cuộc xâm lược và Ukraine có thể lấy lại được hoàn toàn chủ quyền của mình”, ông Borrell nói thêm.

EU đã thông qua 6 gói biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga. Tuy nhiên, bản thân liên minh này đang phải đối mặt với tình trạng thiếu khí đốt ngày càng nghiêm trọng và giá trị đồng tiền của khối gần đây cũng đã lần đầu tiên suy giảm so với đồng đô la Mỹ. Có thể nói, EU cũng phải hứng chịu những tổn thất gây ra từ các biện pháp trừng phạt của chính họ nhằm vào Nga. Vì thế, ông Borrell mới lên tiếng kêu gọi người dân Châu Âu kiên nhẫn. Vị quan chức EU cho rằng, những gì họ đang phải hứng chịu chỉ là cái giá nhỏ phải trả. Ông này cảnh báo, một chiến thắng cho Nga sẽ tương đương với việc phá hủy nền dân chủ phương Tây và phá hủy “trật tự quốc tế dựa trên luật pháp”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Mưa lũ gây ngập úng gần 25.000 ha lúa và hoa màu ở Bắc Bộ

(VnMedia) - Tin từ Cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, đến 17h ngày 28/9, tại Bắc Bộ, diện tích bị ngập lụt, úng là 24.400ha; trong đó lúa 17.361ha, hoa màu 7.049ha.

iPhone 15 series chính thức được mở bán tại thị trường Việt

(VnMedia) - Đúng 0h01 sáng nay, ngày 29/9, hệ thống cửa hàng Thế Giới Di Động và TopZone đã chính thức mở bán iPhone 15.

Dự báo thời tiết ngày 29/9/2023: Miền Bắc giảm mưa, sắp hửng nắng trở lại

(VnMedia) - Ngày 29/9, Miền Bắc đến Thanh Hóa còn mưa to nhiều nơi trong buổi sáng, chiều giảm nhanh. Những khu vực còn lại trên cả nước còn mưa nhưng cũng có xu hướng giảm.

HLV Mai Đức Chung: “Tuyển nữ Việt Nam cần có những bài học để tiến lên”

(VnMedia) - Thừa nhận tuyển Nhật Bản ở đẳng cấp vượt trội, xứng đáng với trận thắng 7-0, ông Mai Đức Chung cho rằng tuyển nữ Việt Nam sẽ học được nhiều điều để phát triển trong tương lai.

Bắn súng đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 28/9, nhóm xạ thủ Phạm Quang Huy, Phan Công Minh và Lại Công Minh đã giành được huy chương Đồng (HCĐ) nội dung súng ngắn hơi 10m đồng đội nam, qua đó đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.