EU yêu cầu các công dân hãy kiên nhẫn chờ Nga thấm đòn từ các biện pháp trừng phạt

0
0

 - Người phụ trách chính sách đối ngoại của EU – ông Josep Borrell vừa lên tiếng kêu gọi người dân Châu Âu hãy thể hiện “sự kiên nhẫn chiến lược” trong khi chờ đợi các biện pháp hà khắc nhằm vào Nga phát huy hiệu quả.

Người phụ trách chính sách đối ngoại của EU – ông Josep Borrell
Người phụ trách chính sách đối ngoại của EU – ông Josep Borrell

“Các biện pháp trừng phạt của EU và các đối tác đã đang gây ảnh hưởng lớn đến Tổng thống Vladimir Putin và những cộng sự của ông ấy,” ông Borrell hôm qua (17/7) đã tuyên bố như vậy đồng thời nói thêm rằng “ảnh hưởng của các biện pháp trừng phạt đối với nền kinh tế Nga sẽ chỉ tăng lên.”

“Chúng ta cần sự kiên nhẫn chiến lược cho đến khi Nga chấm dứt cuộc xâm lược và Ukraine có thể lấy lại được hoàn toàn chủ quyền của mình”, ông Borrell nói thêm.

EU đã thông qua 6 gói biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga. Tuy nhiên, bản thân liên minh này đang phải đối mặt với tình trạng thiếu khí đốt ngày càng nghiêm trọng và giá trị đồng tiền của khối gần đây cũng đã lần đầu tiên suy giảm so với đồng đô la Mỹ. Có thể nói, EU cũng phải hứng chịu những tổn thất gây ra từ các biện pháp trừng phạt của chính họ nhằm vào Nga. Vì thế, ông Borrell mới lên tiếng kêu gọi người dân Châu Âu kiên nhẫn. Vị quan chức EU cho rằng, những gì họ đang phải hứng chịu chỉ là cái giá nhỏ phải trả. Ông này cảnh báo, một chiến thắng cho Nga sẽ tương đương với việc phá hủy nền dân chủ phương Tây và phá hủy “trật tự quốc tế dựa trên luật pháp”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.