EU yêu cầu các công dân hãy kiên nhẫn chờ Nga thấm đòn từ các biện pháp trừng phạt

0
0

 - Người phụ trách chính sách đối ngoại của EU – ông Josep Borrell vừa lên tiếng kêu gọi người dân Châu Âu hãy thể hiện “sự kiên nhẫn chiến lược” trong khi chờ đợi các biện pháp hà khắc nhằm vào Nga phát huy hiệu quả.

Người phụ trách chính sách đối ngoại của EU – ông Josep Borrell
Người phụ trách chính sách đối ngoại của EU – ông Josep Borrell

“Các biện pháp trừng phạt của EU và các đối tác đã đang gây ảnh hưởng lớn đến Tổng thống Vladimir Putin và những cộng sự của ông ấy,” ông Borrell hôm qua (17/7) đã tuyên bố như vậy đồng thời nói thêm rằng “ảnh hưởng của các biện pháp trừng phạt đối với nền kinh tế Nga sẽ chỉ tăng lên.”

“Chúng ta cần sự kiên nhẫn chiến lược cho đến khi Nga chấm dứt cuộc xâm lược và Ukraine có thể lấy lại được hoàn toàn chủ quyền của mình”, ông Borrell nói thêm.

EU đã thông qua 6 gói biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga. Tuy nhiên, bản thân liên minh này đang phải đối mặt với tình trạng thiếu khí đốt ngày càng nghiêm trọng và giá trị đồng tiền của khối gần đây cũng đã lần đầu tiên suy giảm so với đồng đô la Mỹ. Có thể nói, EU cũng phải hứng chịu những tổn thất gây ra từ các biện pháp trừng phạt của chính họ nhằm vào Nga. Vì thế, ông Borrell mới lên tiếng kêu gọi người dân Châu Âu kiên nhẫn. Vị quan chức EU cho rằng, những gì họ đang phải hứng chịu chỉ là cái giá nhỏ phải trả. Ông này cảnh báo, một chiến thắng cho Nga sẽ tương đương với việc phá hủy nền dân chủ phương Tây và phá hủy “trật tự quốc tế dựa trên luật pháp”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tìm lời giải cho quản lý, khai thác dữ liệu cá nhân hiệu quả, bền vững

(VnMedia) - Sáng 16/7, Hội thảo “An ninh dữ liệu trên không gian mạng” với chủ đề “Quản lý, khai thác dữ liệu khách hàng - Tuân thủ Nghị định 13” do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức đã được diễn ra.

VNPT phát triển hệ sinh thái các giải pháp bảo vệ dữ liệu trước các cuộc tấn công mạng

(VnMedia) - Tham dự Hội thảo “An ninh dữ liệu trên không gian mạng” do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức sáng 16/7, đại diện Tập đoàn VNPT đã chia sẻ về một hệ sinh thái các Giải pháp bảo vệ dữ liệu trước các cuộc tấn công mạng...

Đã miễn, giảm thuế, phí khoảng 47,3 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Tài chính cho biết, kết quả thực hiện chính sách miễn, giảm thuế, phí, lệ phí trong 6 tháng đầu năm đạt khoảng 47,3 nghìn tỷ đồng .

Xem trực tiếp "Golf The Open 2024" duy nhất trên MyTV

(VnMedia) - Giải golf The Open Championship 2024, một trong số bốn giải Major danh giá nhất làng golf thế giới sẽ được phát trực tiếp trên chùm kênh SPOTV độc quyền của MyTV từ ngày 18/7 đến ngày 21/7/2024.  

Tham gia đầu tư online nhận tiền hoa hồng, người phụ nữ bị mất hơn 1 tỷ đồng

(VnMedia) - Thời gian qua, Công an Thành phố Hà Nội đã tuyên truyền, cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo khi tham gia đầu tư online nhận tiền hoa hồng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân vẫn bị các đối tượng mời chào, dụ dỗ, mất cảnh giác dẫn đến bị chiếm đoạt số tiền lớn.