EU tiếp tục tung thêm đòn trừng phạt Nga

0
0

 - Liên minh Châu Âu (EU) hôm qua (21/7) tiếp tục áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga vì cuộc chiến ở Ukraine sau khi các nước thành viên của liên minh ủng hộ gói biện pháp trừng phạt mới, trong đó bao gồm lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga và thắt chặt kiểm soát xuất khẩu các hàng hóa công nghệ cao cho Nga.

Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen

Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen cho biết, “các biện pháp trừng phạt được củng cố và kéo dài của EU nhằm vào điện Kremlin” đã phát đi “một thông điệp mạnh mẽ cho Moscow: đó là chúng tôi sẽ tiếp tục gây áp lực ở mức cao chừng nào cần."

Chi tiết về gói biện pháp trừng phạt mới chưa được thông báo vì nó cần được đăng tải chính thức trên công báo của EU.

Giới chức EU cả tuần qua đã tìm cách thắt chặt các biện pháp trừng phạt mở rộng nhằm vào Nga, tìm cách để thêm lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga với hy vọng những biện pháp như vậy cuối cùng có thể có ảnh hưởng quyết định lên cuộc chiến ở Ukaine.

Ông Josep Borrell – vị quan chức phụ trách về chính sách đối ngoại của EU hồi đầu tuần từng nói, hiện tại “điều quan trọng nhất là lệnh cấm vàng của Nga” – đây là mặt hàng xuất khẩu lớn thứ hai của Nga sau năng lượng.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...

Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.